Xã Thanh Lâm và xã Đạp Thanh tổ chức Đại hội Hội khuyến học, nhiệm kỳ 2020 - 2025

30/10/2020 16:00

Ngày 30/10, Hội khuyến học xã Thanh Lâm và xã Đạp Thanh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV nhiệm kỳ 2020 - 2025 nhằm đánh giá công tác khuyến học, khuyến tài nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới và bầu ban chấp hành khóa mới.

Ông Nguyễn Công Quyền - Chủ tịch Hội khuyến học huyện chúc mừng Đại hội.

Ban chấp hành Hội khuyến học xã Thanh Lâm khóa IV nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội.

Ban chấp hành Hội khuyến học xã Đạp Thanh khóa IV nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội.

Trong những năm qua, hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn 2 xã đã đạt được kết quả đáng khích lệ; Hội đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về công tác khuyến học, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia phong trào khuyến học khuyến tài; tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp về công tác khuyến học, khuyến tài tới cán bộ, hội viên và các tầng lớp nhân dân, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục, Trung tâm học tập cộng đồng 2 xã xây dựng phong trào học tập trong các nhà trường và trong nhân dân, qua đó giúp mọi người thấm nhuần tư tưởng của Hồ Chí Minh là: “Người người học tập, nhà nhà học tập, ngày ngày học tập" để có một nền “Giáo dục thường xuyên, đào tạo liên tục, học tập suốt đời”.

Lãnh đạo xã Thanh Lâm chúc mừng Đại hội.

Công tác xây dựng tổ chức Hội thường xuyên được quan tâm; Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả, thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức tổ chức hoạt động, tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người ở mọi lứa tuổi được học tập thường xuyên, học suốt đời. Phong trào xây dựng gia đình, dòng họ, đơn vị học tập được nhân rộng hàng năm, đồng hành song song cùng các phong trào xây dựng gia đình văn hóa, thôn văn hóa, xây dựng nông thôn mới; phong trào học tập được các trường, các thôn bản, các gia đình hưởng ứng tích cực, nhiều học sinh đã đạt thành tích cao trong các kỳ thi văn hóa được khen thưởng.

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích suất sắc trong hoạt động công tác Hội.

Tại Đại hội, xã Đạp Thanh đã bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành Hội, ông Hoàng Văn Huấn - Chủ tịch HĐND xã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tại Đại hội xã Thanh Lâm đã bầu 17 đồng chí vào Ban chấp hành Hội, ông Lan Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND xã được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Khuyến học xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học nhiệm kỳ qua được UBND 2 xã khen thưởng./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2
Đã truy cập: 4277187