Ba Chẽ: Tập huấn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và tình hình lao động, việc làm trên địa bàn huyện năm 2020

10/11/2020 10:00

Ngày 10/11, huyện Ba Chẽ tổ chức Hội nghị tập huấn quy trình điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và tình hình lao động, việc làm trên địa bàn huyện năm 2020 cho các thành viên Ban Chỉ đạo giảm nghèo huyện; trưởng BCĐ các xã, thị trấn và Bí thư Chi bộ đồng thời là trưởng thôn các thôn, khu phố trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện hướng dẫn quy trình rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng cho giai đoạn 2016-2020 theo Thông tư số 17/2016/TT-BLĐTBXH, ngày 28/6/2016 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; hướng dẫn cập nhật thông tin vào phiếu điều tra và phương pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo quy trình, đảm bảo tính chính xác, dân chủ, công khai, công bằng, có sự tham gia của người dân và giải đáp các vướng mắc trong quá trình điều tra, rà soát tại cơ sở trong thời gian vừa qua.

Cũng tại hội nghị tập huấn, các địa biểu đã được hướng dẫn các bước rà soát tình hình lao động, việc làm trên địa bàn huyện, để xây dựng kế hoạch cụ thể, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, từ đó đề ra giải pháp cho công tác dạy nghề cũng như giải quyết việc làm trong những năm tiếp theo.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo và cán bộ các thôn, khu phố hiểu rõ hơn về các quy định, quy trình thực hiện điều tra. Từ đó, xác định đầy đủ, chính xác hộ nghèo, hộ cận nghèo, tình hình lao động, việc làm, góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3447
Đã truy cập: 4868832