ĐBQH Đỗ Thị Lan tiếp xúc cử tri huyện Ba Chẽ

19/11/2020 21:00

Ngày 19/11, ĐBQH Đỗ Thị Lan, Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV, Đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Ba Chẽ để thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; báo cáo kết quả trả lời, giải quyết kiến nghị của cử tri trên địa bàn tỉnh và huyện Ba Chẽ gửi đến các bộ, ban ngành Trung ương và UBND tỉnh Quảng Ninh và lắng nghe kiến nghị của cử tri. Dự hội nghị tiếp xúc có lãnh đạo các Sở, ngành tỉnh Quảng Ninh; đồng chí Nguyễn Minh Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cùng đông đảo cử tri trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV diễn ra trong thời gian 18 ngày, kết hợp giữa họp trực tuyến và họp tập trung. Tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 7 luật là: Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); Luật Cư trú; Luật Biên phòng Việt Nam; Luật Thỏa thuận quốc tế; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng, chống nhiễm vi rút gây ra hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải ở người (HIV/AIDS).

Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc.

Cùng với đó, Quốc hội cũng đã thông qua 13 nghị quyết và cho ý kiến về 4 dự án luật, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, tài chính, ngân sách, nhân sự; thảo luận, góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; xem xét các báo cáo kiến nghị của cử tri, công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, thi hành án, phòng, chống tham nhũng và một số báo cáo quan trọng khác.

Cử tri bày tỏ tâm tư, nguyện vọng gửi đến kỳ họp.

Tiếp xúc với các Đại biểu Quốc hội, cử tri huyện Ba Chẽ bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước thành công của kỳ họp; đồng thời kiến nghị, đề xuất một số nội dung như: tiếp tục quan tâm đến công tác phòng chống tham nhũng; hỗ trợ nguồn lực xây dựng cầu nối trung tâm thị trấn với khu phố 7; nâng cấp tỉnh lộ 330 và tuyến đường từ xã Đạp Thanh đi xã Kỳ Thượng, Hoành Bồ, Hạ Long để đảm bảo giao thông và thông thương hàng hóa cho nhân dân; tăng cường công tác giám sát; vấn đề về cải cách tiền lương, đào tạo nghề, giải quyết việc làm và thay đổi sách giáo khoa lớp 1.

Bà Đỗ Thị Lan - Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV thông báo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Chẽ, bà Đỗ Thị Lan - Ủy viên Thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XIV đã tiếp thu và trực tiếp trả lời, giải đáp một số kiến nghị mà cử tri quan tâm. Các ý kiến khác được ghi nhận tổng hợp để báo cáo Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1221
Đã truy cập: 5090140