Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi tại huyện Ba Chẽ

30/12/2020 15:00

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, đặc biệt là rét đậm, rét hại có thể xảy ra, ngày 30/12, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Duy Văn - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Ninh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng, chống rét cho cây trồng, vật nuôi tại huyện Ba Chẽ.

Đoàn công tác của tỉnh trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống rét trên cây trồng, vật nuôi tại huyện Ba Chẽ.

Đến thời điểm này, tổng đàn gia súc trên địa bàn huyện có 2.181 con gia súc và 82.172 con gia cầm; tổng diện tích đã gieo trồng khoảng 80 ha, chủ yếu là cây rau vụ đông, đến nay cây trồng phát triển tốt; tổng diện tích nuôi trồng thủy sản 49,6 ha.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, ngay từ đầu mùa đông, huyện Ba Chẽ đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch, tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn thực hiện đầy đủ các nội dung trọng tâm về phòng, chống đói rét cho vật nuôi, cây trồng, thủy sản; trong đó tăng cường công tác tuyên truyền, khuyến cáo tới các hộ chăn nuôi, trồng trọt, thực hiện các biện pháp xây dựng, củng cố chuồng trại, tránh gió lùa, mưa phùn, chuẩn bị đầy đủ thức ăn, nước uống cho gia súc và thực hiện tốt công tác tiêm phòng vacxin, vệ sinh tiêu độc khử trùng, phòng chống dịch ở tất cả các xã, thị trấn.

Người dân chủ động dự trữ thức ăn cho đàn gia súc trong thời tiết rét đậm, rét hại.

Trực tiếp kiểm tra tại cơ sở, đoàn công tác của tỉnh đánh giá cao sự chủ động của huyện Ba Chẽ trong công tác phòng, chống đói, rét cho cây trồng vật nuôi trên địa bàn huyện. Đồng thời yêu cầu huyện Ba Chẽ chỉ đạo các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn tiếp tục tuyên truyền tới nhân dân tuyệt đối không chủ quan, tiếp tục sẵn sàng các phương án chủ động đảm bảo an toàn cho cây trồng, vật nuôi trong thời tiết rét đậm, rét hại./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1010
Đã truy cập: 4293178