Tăng cường kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống rét và dịch bệnh Covid-19

08/01/2021 20:30

Ngày 08/01, Huyện ủy Ba Chẽ ban hành Văn bản số 206-CV/HU về tăng cường kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống rét và dịch bệnh Covid-19.

Thực hiện các Chỉ thị của Tỉnh ủy, Công điện của UBND tỉnh, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo trong thời gian tới sẽ xuất hiện các đợt rét đậm, rét hại kéo dài, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối, Huyện ủy Ba Chẽ đã ban hành: Công văn số 199-CV/HU ngày 06/01/2021 về tăng cường, chủ động các biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại cho người và bảo vệ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện; Công văn số 201-CV/HU ngày 06/01/2021 về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Lãnh đạo xã Thanh Sơn kiểm tra công tác phòng, chống rét cho các em học sinh tại Trường PTDTBT TH và THCS Thanh Sơn.

Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu triển khai một số nhiệm vụ như sau:

Các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy phụ trách các địa phương (theo Quyết định số 14-QĐ/HU ngày 14/8/2020 của Huyện ủy) trực tiếp đến cơ sở kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng, chống rét đậm, rét hại cho người và bảo vệ sản xuất nông nghiệp; phòng, chống dịch Covid-19.

Yêu cầu công tác kiểm tra, chỉ đạo phải toàn diện, cụ thể, thường xuyên (kể cả ngày nghỉ). Đánh giá rõ kết quả triển khai, thực hiện các chỉ đạo của Tỉnh, huyện, đối với cấp ủy, chính quyền địa phương; chấn chỉnh các yếu kém, hạn chế, chủ quan, lơ là. Chịu trách nhiệm địa bàn mình phụ trách, thường xuyên báo cáo về Thường trực Huyện ủy để chỉ đạo kịp thời.

Người dân xã Lương Mông chủ động quây bạt, chuẩn bị thức ăn phòng, chống rét bảo vệ đàn gia súc.

Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chịu trách nhiệm chỉ đạo toàn diện trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống rét đậm, rét hại cho người và bảo vệ sản xuất nông nghiệp; phòng, chống dịch Covid-19 (Lưu ý sử dụng củi, bếp than sưởi ấm phải đảm bảo an toàn cho người và gia súc, gia cầm).

Yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc thực hiện./.

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1862
Đã truy cập: 7503281