Công an huyện xử lý nghiêm xe ô tô cơi nới kích thước, thành thùng

11/01/2021 09:00

Thực hiện nghiêm Kế hoạch số 97/KH-CAH ngày 10/12/2020 về cao điểm bảo đảm trật tự ATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết Nguyên đán Tân Sửu và các Lễ hội đầu xuân 2021, nhằm đẩy mạnh các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện. Trong thời gian qua, các đội nghiệp vụ Công an huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác trong chấp hành luật ATGT; kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các phương tiện vi phạm về trọng tải, kích thước thành thùng.

Nhờ đẩy mạnh các biện pháp nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát, lực lượng Công an đã phát hiện nhiều phương tiện vi phạm về kích thước thành thùng.

Trong thời gian qua, các đội nghiệp vụ Công an huyện đã tăng cường công tác tuyên truyền người dân nâng cao ý thức tự giác trong chấp hành luật ATGT; kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các phương tiện vi phạm về trọng tải, kích thước thành thùng.

Qua tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, Đội  CSGT - Trật tự - Cơ động Công an huyện đã phát hiện các xe ô tô mang BKS 26C-055.94; 14C-160.46; 14C-085.11 vi phạm về kích thước thành thùng xe, gây mất an toàn giao thông.

Tiến hành cắt bỏ phần cơi nới thành thùng của các phương tiện vi phạm nhằm đảm bảo trật tự ATGT.

Sau khi làm việc, kết hợp với công tác tuyên truyền, chủ các phương tiện vi phạm nói trên đã đồng thuận cắt bỏ phần cơi nới, đồng thời cam kết không chở hàng hóa quá tải trọng, quá khổ, không cơi nới thành thùng chở hàng trái quy định; đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

Để đẩy mạnh các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong thời gian tới, Đội CSGT - TT - CĐ huyện sẽ tiếp tục duy trì, tăng cường hoạt động tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các phương tiện vi phạm. Với quyết tâm ngăn chặn và xử lý kịp thời, không để các phương tiện quá khổ, quá tải; phương tiện cơi nới thành thùng lưu thông trên đường, gây mất an toàn giao thông, đảm bảo mọi điều kiện để nhân dân đi lại thuận tiện, an toàn./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3597
Đã truy cập: 4117704