Đặt niềm tin và kỳ vọng lớn vào Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

14/01/2021 15:30

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng diễn ra từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021, tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, là ngày hội lớn của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta. Trước thềm Đại hội, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân huyện Ba Chẽ đặt nhiều kỳ vọng và niềm tin Đại hội sẽ thành công tốt đẹp. Nhóm phóng viên Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện thực hiện chùm ý kiến tâm huyết của cán bộ, nhân dân, đảng viên và nhân dân Ba Chẽ gửi tới Đại hội.

Trung tâm Thị trấn Ba Chẽ được trang hoàng lộng lẫy chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Ông Trần Lộc - Nguyên Chủ tịch UBND huyện.

Được tiếp cận và nghiên cứu dự thảo Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, tôi thấy toàn bộ Văn kiện thể hiện rất chặt chẽ, công phu, khoa học. Trong quá trình chuẩn bị Văn kiện tính dân chủ đã được thể hiện rất rõ, lấy ý kiến của tất cả các tầng lớp nhân dân. Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã tiếp thu, có chọn lọc để đưa vào Văn kiện Đại hội. Tôi rất là kỳ vọng Đại hội lần này tiếp tục đưa ra được nhiều chủ trương, quyết sách đúng đắn, sáng suốt đầu tư hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các khu vực vùng khó khăn, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa để người dân ở những vùng này có cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Bà Phạm Thị Thùy Trang - Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện. 

Trong mỗi kỳ Đại hội toàn quốc của Đảng, cán bộ, đảng viên, nhân dân trong đó có đội ngũ công nhân, viên chức lao động luôn đặt kỳ vọng vào những quyết sách đúng đắn, mạnh mẽ của Đảng để đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Qua nghiên cứu, tham gia đóng góp vào các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, tôi kỳ vọng, Đảng chỉ đạo triển khai các giải pháp nâng cao bản lĩnh chính trị, giác ngộ giai cấp, ý thức tổ chức kỷ luật cho công nhân lao động, đáp ứng yêu cầu CNH-HĐH. Có cơ chế phù hợp để tăng cường kiểm tra, giám sát thực hiện Bộ Luật lao động, Luật Công đoàn và các chính sách bảo hiểm cho công nhân, người lao động, chăm lo cải thiện điều kiện lao động, phòng chống tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp; có chính sách sử dụng những công nhân trẻ, có năng lực chính trị, đạo đức tốt. Quan tâm chỉ đạo triển khai các giải pháp chăm lo về nhà ở, các chế độ phúc lợi cho người lao động. Đặc biệt là đội ngũ cán bộ, lao động trong các khu công nghiệp, khu chế xuất và vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số đặc biệt khó khăn.

Anh Lê Minh Đạt - Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện.

Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII sẽ diễn ra từ ngày 25/01/2021 đến ngày 02/02/2021. Đối với tuổi trẻ huyện Ba Chẽ nói chung và bản thân tôi là một đảng viên trẻ, luôn kỳ vọng vào kỳ Đại hội Đảng lần này, thật sự kỷ cương, đổi mới.

 Tôi đã đọc và nghiên cứu kỹ dự thảo Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Qua đó, cũng rất là tâm đắc và tán thành với dự thảo văn kiện. Tôi rất mong muốn tại Đại hội này, BCH Trung ương Đảng khóa XIII sẽ đưa ra nhiều chủ trương, đường lối lãnh đạo đất nước, đề ra các quyết sách, tháo gỡ những rào cản, vướng mắc, tiếp tục phát triển đất nước nhanh và bền vững. Trong đó có những đổi mới để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác xóa đói, giảm nghèo ở vùng sâu, vùng xa, nhất là trong lực lượng đoàn viên thanh niên; về giáo dục lòng yêu nước cho thế hệ trẻ để bồi đắp thêm lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho thanh, thiếu nhi.

Bà Khổng Thị Hòa - Khu phố I, thị trấn Ba Chẽ.

Qua báo, đài tôi thấy công tác chuẩn bị cho Đại hội XIII của Đảng rất chu đáo, đầy đủ. Nhân dân chúng tôi rất tin tưởng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp.

Người dân chúng tôi cũng mong muốn Đại hội lần này sẽ tiếp tục đề ra các chủ trương, quyết sách đúng đắn để tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho nhân dân làm ăn, phát triển sản xuất để từng bước nâng cao đời sống, vươn lên làm giàu, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Với sự chuẩn chuẩn bị chu đáo như vậy, tôi tin chắc rằng Đại hội XIII của Đảng sẽ thành công tốt đẹp.

Thượng tá Hà Giang - Trưởng Công an huyện. 

Trong nhiệm kỳ qua, tôi nhận thấy rằng, dưới sự dẫn dắt của Đảng, đất nước ta có nhiều đổi mới theo hướng tích cực, đời sống của người dân được nâng lên rõ rệt. Đối với lĩnh vực Quốc phòng - An ninh, mặc dù hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch ngày càng tinh vi, diễn biến phức tạp. Song, Đảng và Nhà nước đã đưa ra nhiều giải pháp cụ thể, hữu hiệu. Vì vậy, tình hình an ninh chính trị ổn định, an ninh vùng dân tộc được giữ vững, người dân được sống trong yên bình, hạnh phúc.

 Tôi tin tưởng rằng Đảng ta sẽ tiếp tục đưa ra những chư trương bằng các Chỉ thị, Nghị quyết về công tác Quốc phòng - An ninh, để lực lượng Công an tiếp tục thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; thực hiện công tác tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; đảm bảo tốt an ninh vùng dân tộc, an ninh nông thôn, an ninh nội bộ, an ninh văn hóa - tư tưởng, an ninh thông tin; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về ANTT và công tác cải cách hành chính; giải quyết kịp thời, triệt để các vụ việc ngay từ cơ sở; không để xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ, đảm bảo giữ vững ANTT trong tình hình mới.

Ông Nguyễn Kim Chiên - Bí thư chi bộ, Trưởng thôn Tân Tiến, xã Đồn Đạc.

Phải khẳng định rằng, người dân chúng tôi tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Đảng đã cho đồng bào dân tộc thiểu số chúng tôi có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Chúng tôi kỳ vọng Đại hội lần này sẽ bầu ra Ban Chấp hành Trung ương gồm những người đủ đức, đủ tài; đưa ra những chủ trương đúng, trúng để lãnh đạo đất nước, để đất nước chúng ta càng phát triển; cuộc sống của nhân dân tiếp tục được nâng cao hơn nữa cả về vật chất và tinh thần./.

Thùy Loan - Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1397
Đã truy cập: 3815807