Ba Chẽ đón quân nhân xuất ngũ hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

20/01/2021 15:00

Ngày 20/01/2021, huyện Ba Chẽ tổ chức đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự xuất ngũ trở về địa phương. Trực tiếp đón các quân nhân có đồng chí Khiếu Anh Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Ban chỉ quy Quân sự huyện cùng các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện.

Toàn cảnh lễ tiếp nhận quân nhân trở về địa phương năm 2021.

Sau 2 năm phục vụ trong quân đội, 62 quân nhân của huyện đã hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, được xuất ngũ trở về địa phương. Trong thời gian tại ngũ, các quân nhân đã nghiêm chỉnh chấp hành điều lệnh, điều lệ, các chế độ quy định của Quân đội, của đơn vị đề ra; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực công tác.

Các đại biểu dự buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Khiếu Anh Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những thành tích của các chiến sĩ đạt được trong thời gian tại ngũ, kết quả đó góp phần tô thắm thêm truyền thống yêu nước vẻ vang của huyện Ba Chẽ anh hùng. Đồng chí mong muốn sau khi trở về địa phương, các quân nhân sẽ phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trở thành lực lượng nòng cốt tích cực tham gia vào các hoạt động và phong trào thi đua yêu nước; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi Tổ quốc cần. Đồng chí cũng đề nghị các ban ngành, đoàn thể, các địa phương tạo điều kiện thuận lợi nhất để các quân nhân được tiếp nhận vào học nghề; chú trọng việc hướng nghiệp những ngành nghề đào tạo phù hợp; làm tốt các chế độ chính sách ưu đãi theo quy định để các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, tiếp tục cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân chung sức, đồng lòng xây dựng huyện Ba Chẽ ngày càng phát triển.

Đồng chí Khiếu Anh Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.

Các quân nhân xuất ngũ đợt này bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện đã luôn dõi theo từng bước trưởng thành của các chiến sĩ trong thời gian tại ngũ. Các quân nhân hứa khi trở về địa phương sẽ tiếp tục ra sức học tập, lao động sản xuất, phấn đấu trở thành những công dân tốt, có ích cho xã hội.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, Ban chỉ huy Quân sự huyện và các đơn vị trao quà cho các quân nhân.

Tại buổi lễ, Trường Cao đẳng Than -  Khoáng sản Việt Nam đã tư vấn cụ thể, chi tiết về ngành nghề cùng như chế độ đãi ngộ, tiền lương, tiền thưởng khi các quân nhân vào học tại Trường; UBND huyện đã tặng quà tết đến các quân nhân, chúc các công dân và gia đình đón Tết Nguyên đán Tân Sửu vui tươi, an toàn, lành mạnh./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 658
Đã truy cập: 4292826