Ba Chẽ kiểm tra đảm bảo VSATTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

21/01/2021 21:30

Để đảm bảo kiểm soát hàng giả, hàng kém chất lượng, các hành vi gian lận thương mại nhằm bình ổn thị trường và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021. Trong thời gian từ ngày 21 đến 22/01, Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện Ba Chẽ đã tiến hành thanh, kiểm tra các đại lý, cửa hàng, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống phục vụ Tết trên địa bàn huyện, đặc biệt là các chợ phiên tại các xã.

Đoàn kiểm tra liên ngành lấy mẫu và thử Methanol trong rượu tại Hợp tác xã Tiến Thành, xã Đạp Thanh.

Đoàn Kiểm tra liên ngành của huyện đã tiến hành kiểm tra nhãn mác, hạn sử dụng các mặt hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán và trong các Lễ hội như: Thịt và các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm; kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; lấy mẫu và thử Methanol trong rượu; kiểm tra các hộ kinh doanh có sử dụng cân đồng hồ lò xo, nhằm đảm bảo văn minh thương mại trong hoạt động mua bán tại chợ.

Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở đã hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh ATTP theo đúng quy định của Nhà nước.

Qua kiểm tra cho thấy hầu hết các cơ sở đã hiện đầy đủ các quy định về vệ sinh ATTP theo đúng quy định của Nhà nước; có hóa đơn chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ các mặt hàng; các sản phẩm đều có bao gói, nhãn mác rõ ràng. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong bảo đảm an toàn thực phẩm.

Trong thời gian tới, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện sẽ tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn nhằm hạn chế các sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; góp phần bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng và đón Tết cổ truyền vui vẻ, an toàn./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba ChẽGửi ý kiến phản hồi

Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2572
Đã truy cập: 3846080