Ba Chẽ: Người dân tự nguyện tháo gỡ công trình vi phạm

22/01/2021 17:00

Qua quá trình kiểm tra nắm tình hình trên địa bàn huyện, Đội Kiểm tra trật tự đô thị và MT huyện phối hợp với xã Nam Sơn phát hiện ông Nguyễn Văn Hội tự ý xây dựng công trình tạm trái phép tại thôn Khe Sâu, xã Nam Sơn.

Ông Nguyễn Văn Hội tự nguyện tháo gỡ công trình vi phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Văn Hội đã có tác động làm thay đổi hiện trạng sử dụng đất khi tự ý xây dựng công trình tạm phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình và công nhân. Đây là công trình trên đất lâm nghiệp do Công ty TNHH 1TV Lâm nghiệp Ba Chẽ quản lý; đã được các cơ quan chức năng huyện xác định không đủ điều kiện cấp phép xây dựng do nằm trong phạm vi quỹ đất dự trữ phát triển của Cụm Công nghiệp chế biến nông, lâm sản Nam Sơn.

Sau khi phát hiện sự việc, Đội Kiểm tra trật tự đô thị và MT huyện cùng với chính quyền địa phương đã tuyên truyền, giải thích vận động cho hộ gia đình ông Hội hiểu rõ các quy định của pháp luật về xây dựng công trình dân sinh. Ông Nguyễn Văn Hội đã nghiêm túc thực hiện tự tháo dỡ công trình vi phạm trên, hoàn trả lại mặt bằng như hiện trạng ban đầu. Qua đó tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị và môi trường, giữ vững tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện. Đây là một trong các nội dung trong kế hoạch nhằm đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn thị trấn, Trung tâm các xã trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu của Đội Kiểm tra trật tự đô thị và Môi trường huyện.

Theo quy định của pháp luật, những công trình xây dựng trái phép sẽ áp dụng biện pháp buộc tháo dỡ công trình, khôi phục lại hiện trạng ban đầu. Trường hợp tổ chức, cá nhân không chấp hành sẽ bị cưỡng chế tháo dỡ./.

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2536
Đã truy cập: 5509743