Ba Chẽ: Tăng cường đảm bảo ANTT và an toàn PCCC trước Tết Nguyên đán 2021

26/01/2021 10:00

Nhằm tăng cường đảm bảo ANTT và an toàn PCCC bảo vệ Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện. Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành ra quân, đồng loạt kiểm tra đối với các cơ sở kinh có điều kiện về ANTT và an toàn PCCC trên địa bàn huyện.

Đoàn công tác kiểm tra, hướng dẫn cơ sở kinh doanh mặt hàng gas về thực hiện quy định PCCC.

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra các nội dung cơ bản theo Nghị định số 96/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ, Thông tư số 42/2017/TT-BCA ngày 20/10/2017 của Bộ Công an, gồm: kiểm tra hồ sơ theo dõi, hoạt động PCCC& CNCH; các điều kiện về khoảng cách ngăn cháy, chống cháy lan;, điều kiện đảm bảo an toàn cho thoát nạn, cứu người, cứu tài sản; kiểm tra số lượng, chất lượng hoạt động của hệ thống PCCC, phương tiện, thiết bị chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và; kiểm tra các điều kiện an toàn về PCCC trong bảo quản, vận chuyển, sử dụng vật liệu nổ, xăng dầu, khí hóa lỏng; hệ thống điện, chống sét, thiết bị máy móc và các vật tư khác.

Kiểm tra vật tư, dụng cụ PCCC và hướng dẫn các cơ sở kinh doanh có điều kiện về thực hiện các quy định phòng cháy.

Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT trên địa bàn huyện đã chấp hành nghiêm các quy định về an toàn PCCC. Đoàn công tác yêu cầu, các cơ sở kinh doanh, tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc các quy định, quy trình đảm bảo bảo an toàn PCCC & CNCH theo phương châm “4 tại chỗ”; góp phần đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự địa phương.

Kiểm tra hồ sơ theo dõi, hoạt động PCCC& CNCH của các cơ sở kinh doanh có điều kiện.

Đợt kiểm tra nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của các hộ kinh doanh và người làm dịch vụ kinh doanh có điều kiện trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về ANTT, PCCC dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đảm bảo cho phục vụ nhân dân đón tết đầm ấm và an lành./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1157
Đã truy cập: 6108029