Ba Chẽ: Các gia đình tạm hoãn đám cưới do dịch bệnh Covid-19

28/01/2021 14:30

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Ba Chẽ đã khẩn trương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho người dân chủ động thực hiện các biện pháp theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Cấp ủy, chính quyền xã Nam Sơn tuyên truyền việc tạm hoãn đám cưới để phòng chống dịch Covid-19

Nhằm hạn chế việc tập trung đông người, sáng ngày 28/1, Ban chỉ đạo phòng chống dịch xã Nam Sơn đã tiến hành gặp gỡ nắm thông tin và tuyên truyền gia đình ông, bà Hoàng Văn Triều và Lý Thị Vương, thôn Nam Hả Trong, xã Nam Sơn về việc tạm hoãn đám cưới cho con gái ông bà lấy chồng tại huyện Vân Đồn, dự định đám cưới sẽ được tổ chức vào ngày 20 tháng Chạp.

Sau khi được các đồng chí cấp ủy, chính quyền xã tuyên truyền, giải thích về tình hình dịch bệnh và sự nguy hiểm nếu không may có người mắc bệnh và lây lan trong cộng đồng, ông, bà và gia đình đã vui vẻ cam kết tạm hoãn đám cưới, chờ tình hình dịch bệnh ổn định sẽ tổ chức sau.

Gia đình ông Chìu Phúc Tình, thôn Loỏng Toỏng, xã Thanh Sơn cũng tạm hoãn đám cưới để phòng chống dịch Covid-19.

Cũng như gia đình ông Triều, bà Vương ở xã Nam Sơn, gia đình ông Chìu Phúc Tình, thôn Loỏng Toỏng, xã Thanh Sơn cũng thấm nhuần sự cần thiết phải hạn chế việc tập trung đông người khi được Ban chỉ đạo xã tuyên truyền, vận động việc hoãn đám cưới của con gái mình dự định tổ chức vào ngày 30/01/2021, tức 18 tháng Chạp.

Việc 2 gia đình trên địa bàn huyện tạm hoãn đám cưới, không chỉ phản ánh sự chủ động quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền và các lực lượng chức năng từ huyện đến cơ sở mà còn thể hiện trách nhiệm của mỗi người dân trong việc phòng, chống dịch Covd-19 của chính bản thân, gia đình và cộng đồng./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2356
Đã truy cập: 3128097