Xuân của những cán bộ, chiến sỹ và đội ngũ y, bác sỹ làm nhiệm vụ trực Tết

11/02/2021 22:00

Tết là dịp để mọi nhà, mọi người sum họp, đoàn viên, nhưng với những cán bộ, chiến sỹ và đội ngũ y, bác sỹ hiện đang làm nhiệm vụ trực tết thì họ tạm gác lại những tình cảm cá nhân với người thân, gia đình và bạn bè để thực hiện nhiệm vụ cao cả với mong muốn mang đến cho nhân dân được đón tết yên vui, đầm ấm và hạnh phúc, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Lực lượng Công an huyện triển khai các phương án nhằm dảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết

Để có một đêm giao thừa an lành và ấm áp. Ngay trước Tết Nguyên đán, Lực lượng Công an huyện đã thực hiện nghiêm các Chỉ thị, kế hoạch của cấp trên tổ chức thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm ra quân đấu tranh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị của địa phương. Phân công cán bộ, chiến sỹ trực tại các chốt kiểm

Lực lượng Công an từ huyện đến các xã, thị trấn đã xây dựng phương án; triển khai đồng bộ các giải pháp đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm, thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự; an toàn giao thông trên địa bàn, phòng chống đốt pháo đem lại bình yên cho người dân đón Tết. 

Thượng tá Hà Giang - Trưởng Công an huyện khẳng định: Để đảm bảo công tác an ninh trật tự phục vụ bà con nhân dân đón tết Nguyên đán, nhất là kiềm chế tai nạn giao thông, phòng chống pháo nổ, đèn trời; lực lượng Công an huyện đã thành lập 86 tổ công tác thực hiện nghiêm chỉ lệnh của Công an tỉnh, của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện về công tác đảm bảo ANTT. Chúng tôi quyết tâm giữ vững an trật tự , bảo đảm an toàn địa bàn để bà con nhân dân được vui xuân, đón tết yên bình.

Cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện trực sẵn sàng chiến đấu.

Với các cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ Ban chỉ huy quân sự huyện cũng luôn là những người đón xuân muộn. Năm nào cũng vậy, khi người dân đang vui vẻ đầm ấm bên người thân và gia đình để cảm nhận không khí đón chào thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới cũng là lúc đơn vị thực hiện kế hoạch trực sẵn sàng chiến đấu. Phối với với các đơn vị trên địa bàn huyện làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Mục tiêu đặt ra là chủ động nắm chắc tình hình, làm chủ các tình huống, nâng cao cảnh giác, không để bị động, bất ngờ; phối hợp với các lực lượng bảo đảm an ninh trật tự cho nhân dân vui Xuân, đón tết bình yên.

Thông tin được Trung tâm Truyền thông và Văn hoá huyện cập nhật, biên tập, đăng phát kịp thời.

Màn hình LED tiếp sóng chương trình Tết trên VTV phục vụ nhân dân.

Thực hiện kế hoạc phục vụ Tết nguyên đán, đặc biệt là thực hiện nhiệm vụ nắm bắt sát thông tin diễn biến của dịch Covid-19 để chuyển tải kịp thời đến người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh, Trung tâm Truyền thông văn Văn hóa huyện duy trì lực lượng trực truyền dẫn phát sóng bản tin phòng, chống Covid-19 theo từng thời điểm, diễn biến của dịch bệnh, đảm bảo tần suất phát sóng phát thanh 1 tiếng/lần. Trong đêm 30 Tết, lực lượng phóng viên kịp thời phản ánh không khí vui Xuân, đón Tết của người dân và công tác ứng trực sẵn sàng làm nhiệm vụ phục vụ nhân dân của các cơ quan, đơn vị, lực lượng; duy trì phát sóng màn hình LED tại Quảng trường 4/10; các chương trình phát thanh phục vụ thông tin và nhu cầu giải trí của người dân trong dịp Tết.

Các y, bác sỹ vẫn miệt mài thăm, khám cho bệnh nhân.

Có mặt tại Trung tâm Y tế huyện vào đêm giao thừa, chúng tôi mới cảm nhận được tinh thần và trách nhiệm của những Y, bác sỹ. Tết Nguyên đán Tết năm nay, Trung tâm Y tế huyện thực hiện trực cấp cứu 24/24 giờ với đầy đủ 4 cấp: trực lãnh đạo, xử lý thông tin đường dây nóng; trực chuyên môn; trực hành chính, hậu cần và trực bảo vệ; đảm bảo đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện… sẵn sàng cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong những ngày Tết. Đặc biệt Trung tâm đã có kế hoạch chuẩn bị đối với các bệnh nhân nằm lại điều trị tại Trung tâm trong dịp Tết được chăm sóc, phục vụ chu đáo về vật chất và tinh thần, tổ chức chúc Tết, thăm hỏi đối với bệnh nhân nghèo, đối tượng chính sách đang nằm điều trị tại Trung tâm. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, thiết bị y tế và các điều kiện cần thiết phục vụ công tác phòng chống dịch Covid -19.

Bác sỹ Lương Văn Tiến - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết: Ngoài việc đảm bảo lực lượng trực theo 4 cấp, Trung tâm Y tế huyện còn đảm bảo  cơ số thuốc,trang thiết bị phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người dân; đặc biệt chú trọng phòng dịch Covid-19 với quan điểm luôn đồng hành cùng người dân, để nhân dân được đón tết an toàn.

Nhân viên Trạm quản lý nước Ba Chẽ trực 24/24h đảm bảo cung cấp đầy đủ nguồn nước sạch cho nhân dân.

Đối với Trạm quản lý nước Ba Chẽ, đơn vị đã tổ chức rà soát, kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng toàn bộ hệ thống cấp nước; Đồng thời, xây dựng phương án cấp nước an toàn, ổn định và đảm bảo chất lượng; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, phương tiện, vật tư kỹ thuật ứng trực, kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

Trong dịp Tết Nguyên đán này, Trạm quản lý nước Ba Chẽ duy trì nghiêm ngặt việc bố trí nhân viên lấy mẫu nước đầu mỗi ca, tại mỗi khâu; từ lắng, lọc, khử trùng… để định lượng hóa chất tồn dư, đảm bảo nước đạt tiêu chuẩn trước khi bơm cấp đến các hộ dân; công tác bảo vệ an ninh, phòng, chống cháy nổ tại Trạm cũng sẽ được chú trọng tăng cường.

Triến khai các phương án nhằm cung cấp điện an toàn và liên tục cho nhân dân.

Cũng như các đơn vị khác làm nhiệm vụ trực Tết, để đảm bảo cung cấp điện cho bà con vui xuân đón Tết, Điện lực Ba Chẽ đã bố trí tăng cường lượt trực, lập phương án đảm bảo điện, và xử lý sự cố, sửa chữa điện trong suốt thời gian nghỉ Tết để đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục và đảm bảo chất lượng điện năng cho toàn địa bàn. Tổ chức trực tăng cường lãnh đạo, trực vận hành, sửa chữa điện 24/24 giờ trong các ngày Tết; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các sự cố phát sinh. Đồng thời tuyên truyền đến khách hàng không sử dụng pháo hoa, không đốt, thả đèn trời, đồ chơi bay gần đường dây và trạm biến áp. Đơn vị cũng chú ý quan tâm đến chế độ vật chất và tinh thần cho lực lượng trực trong dịp Tết./.

Thùy Loan - Bình Minh - Ngọc Lợi


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2217
Đã truy cập: 7484291