Ba Chẽ: Sôi nổi, khí thế ngày làm việc đầu năm tại các cơ quan, đơn vị

17/02/2021 14:30

Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, bước vào những ngày đầu Xuân với khí thế mới, khẳng định tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu kép vừa phòng chống đại dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã bắt tay ngay vào thực hiện công tác, nhiệm vụ nhằm thực hiện thắng lợi, toàn diện các nhiệm vụ được giao.

Cán bộ Trung tâm Hành chính công huyện hướng dẫn người dân giải quyết thủ tục hành chính.

Ghi nhận của phóng viên, không khí làm việc ngày đầu tiên của năm mới tại Trung tâm Hành chính công huyện diễn ra nghiêm túc, đặc biệt là tại các bộ phận giải quyết thủ tục hành chính. Với mục tiêu tiếp tục xây dựng nền hành chính hiện đại, trong năm 2020, Trung tâm Hành chính công huyện đã tiếp trên 8.000 lượt công dân, tiếp nhận 9.586 hồ sơ, tăng 2.791 hồ sơ với năm 2019, các bộ hồ sơ được giải quyết đúng hạn, người dân và các doanh nghiệp yên tâm, hài lòng với tinh thần, thái độ phục vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên khi đến giao dịch tại Trung tâm Hành chính công. 

Ngay từ sáng nay 17/2/2021 (tức mùng 6 tết âm lịch), 100% cán bộ, công chức, viên chức đã thực hiện nhiệm vụ với tinh thần nghiêm túc, đảm bảo mọi thủ tục hành chính của người dân và các đơn vị tổ chức, doanh nghiệp được giải quyết một cách nhanh gọn, thuận tiện. Năm 2021, Đơn vị phấn đấu 100% hồ sơ giải quyết đúng hạn và được phê duyệt ngay tại Trung tâm HCC; 100% tổ chức và cá nhân đến giải quyết các thủ tục đều hài lòng với kết quả được giải quyết.

Các tổ tuần tra Công an huyện thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán.

Tại Công an huyện cho thấy, sau những ngày trực sẵn sàng, đảm bảo ANTT phục vụ nhân dân đón tết an lành, lòng nhiệt huyết, tinh thần, thái độ tận tụy vì nhân dân phục vụ cũng không suy giảm, tinh thần cán bộ, chiến sĩ đang được nâng cao vì những kết quả tích cực đạt được. Trong dịp Tết Nguyên đán, Công an huyện đã chỉ đạo 86 tổ công tác thực hiện công tác đảm bảo ANTT, xử lý kịp thời những hành vi vi phạm pháp luật; nhờ đó tình hình ANTT trong dịp tết được đảm bảo, phục vụ nhân dân đón tết yên bình.. Ngày đầu xuân mới này, đơn vị đã bắt tay ngay vào công việc với khí thế sôi nổi trên tinh thần quán triệt nghiêm sự chỉ đạo của Công an tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương về nhiệm vụ đảm bảo ANTT sau dịp Tết Nguyên đán và trong thời gian tới. Tập trung thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương; nắm chắc tình hình cơ sở, dự báo tình hình; không để bị động bất ngờ trong mọi tình huống, không để hình thành điểm nóng về ANTT; đặc biệt chú trọng tình trạng xuất nhập cảnh trái phép, vi phạm trật tự ATGT… bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị của địa phương.

Trung tâm Y tế huyện diễn tập kịch bản ứng phó khi xuất hiện ca nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 xảy ra với bệnh nhân.

Tại Trung tâm y tế huyện, đội ngũ y, bác sĩ huyện tiếp tục duy trì trạng thái trực cấp cứu 24/24 giờ với đầy đủ 4 cấp, thực hiện tốt công tác khám, điều trị chăm sóc sức khỏe đối với 18 bệnh nhân đang điều trị bệnh tại đơn vị. Bên cạnh duy trì lực lượng trực theo 4 cấp, Trung tâm Y tế huyện còn đảm bảo cơ số thuốc,trang thiết bị phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người dân; đặc biệt trong công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, đã triển khai thực hiện phương án diễn tập kịch bản ứng phó với tình huống giả định khi có ca nhiễm Covid-19, nhằm nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cho tất cả các cán bộ, nhân viên khi xuất hiện ca nghi nhiễm, nhiễm Covid-19 xảy ra với bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, hăng say, nghiêm túc ngay những ngày đầu xuân mới chính là hành động thiết thực, cụ thể của đội ngũ cán bộ, đảng viên, các doanh nghiệp và quần chúng nhân dân, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đề ra. Đặc biệt thực hiện tốt các mặt công tác, phục vụ cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân tập trung chuẩn bị hiện trường, cây giống trồng rừng, nhằm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu trồng rừng năm 2021 của địa phương đề ra.

Cũng với khí thế mới, động lực mới của những ngày đầu xuân, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện triển khai các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới với quyết tâm thực hiện mục tiêu kép, phấn đấu thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đề ra; đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tranh thủ thời tiết thuận lợi, những ngày này bà con nông dân tập trung chuẩn bị hiện trường, cây giống cho một vụ trồng cây nhằm hưởng ứng mạnh mẽ lễ phát động trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2021, góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch của huyện trong năm đạt diện tích trồng mới 3.000 ha rừng và sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới của Chính phủ./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3235
Đã truy cập: 5054235