Ba Chẽ chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng đón học sinh các cấp trở lại học tập

24/02/2021 11:00

Thực hiện chỉ đạo của Tỉnh Quảng Ninh về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 01/3/2021 với cơ chế kiểm soát dịch bệnh cao nhất. Huyện Ba Chẽ đã chỉ đạo ngành giáo dục huyện khẩn trương tiến hành rà soát và bổ sung kế hoạch cụ thể, chi tiết trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của năm học 2020 - 2021 cho phù hợp, gắn với triển khai thực hiện tốt các quy định, biện pháp phòng chống dịch Covid-19, nhất là thực hiện thông điệp 5k của Bộ Y tế; đồng thời chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường cũng như lên các phương án bảo đảm sức khỏe cho giáo viên, học sinh, nhân viên để sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên vệ sinh môi trường và phun thuốc khử khuẩn trong và ngoài khuôn viên trường học.

Đến thời điểm này, công tác tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn tại các trường học trên địa bàn huyện được thực hiện nghiêm theo đúng hướng dẫn của cơ quan Y tế và các cơ quan chức năng; toàn bộ các lớp học, đồ dùng, dụng cụ dạy học, các phòng học chức năng, khu vực hành lang, tay vịn cầu thang, bàn, ghế, các khu sinh hoạt chung của trường học đều được cán bộ, giáo viên, nhân viên lau rửa, sát khuẩn bằng Cloramin B. Bên cạnh đó các nhà trường cũng chuẩn bị khẩu trang dự phòng, nhiệt kế hồng ngoại để kiểm tra thân nhiệt của học sinh; bố trí đầy đủ nước sát khuẩn và nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng, có nước tại vị trí thuận lợi để cán bộ, giáo viên, học sinh thường xuyên qua lại sử dụng.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên vệ sinh đồ dùng, dụng cụ dạy học sẵn sàng đón học sinh trở lại học tập.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn khi cho học sinh các cấp đi học trở lại, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông thuộc huyện ngoài việc tổng vệ sinh môi trường, phun tiêu độc khử trùng cần thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp học; giáo viên thường xuyên theo dõi và nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tự theo dõi bản thân (đối với học sinh phổ thông) để phát hiện kịp thời và báo cáo giáo viên khi có dấu hiệu ho, sốt, khó thở; thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách, vở, học liệu dùng chung; xây dựng phương án giãn cách khung giờ học, giờ ăn, chỗ ngồi tối đa trong điều kiện có thể. Có phương án bố trí giãn cách để đảm bảo tránh ùn tắc trong thời gian cao điểm khi phụ huynh đưa, đón học sinh ở khu vực cổng trường.

Các khu sinh hoạt chung của trường học đều được cán bộ, giáo viên, nhân viên lau rửa, sát khuẩn bằng Cloramin B

Đối với các cơ sở giáo dục có tổ chức các hoạt động bán trú cần tiến hành vệ sinh, khử khuẩn tất cả đồ dùng nhà bếp, đồ dùng cá nhân: chăn, màn, gối; tổ chức các bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng, hợp lý và an toàn thực phẩm. Trước mắt học sinh ở bán trú sẽ không ra ngoài khu vực trường, không về nhà trong những ngày nghỉ cuối tuần cho đến khi có chỉ đạo mới. Kết thúc mỗi buổi học, duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2412
Đã truy cập: 3128153