Thanh niên Ba Chẽ sẵn sàng lên đường nhập ngũ

26/02/2021 09:00

Năm 2021, huyện Ba Chẽ được giao chỉ tiêu 68 công dân chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc; trong đó có 65 công dân tham gia làm nghĩa vụ Quân sự và 03 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện và Thị trấn thăm hỏi, động viên gia đình tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2021.

Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp từ huyện tới cơ sở đã thực hiện nghiêm các quy định của Luật nghĩa vụ Quân sự, tuyển chọn quân số, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng; đảm bảo tốt mọi điều cho Lễ giao nhận, quân sẽ diễn ra vào ngày 03/3/2021.

Để hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân năm 2021 theo đúng chỉ tiêu được giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp đã tổ chức chặt chẽ các khâu, các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; làm tốt công tác rà soát, nắm nguồn. Đồng thời, làm tốt công tác tư tưởng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là Luật NVQS đến mọi đối tượng, thông qua các phương tiện thông tin, nhất là qua tuyên truyền lưu động và hệ thống truyền thanh cơ sở đến 73 thôn, khu phố.

Với mục tiêu "tuyển người nào, chắc người đó”. Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã phát lệnh gọi 340 công dân tại các xã, thị trấn; lứa tuổi từ 18 đến 25 tuổi, trình độ văn hóa từ bậc học THCS trở lên đến khám sức khỏe sơ tuyển. Các khâu, các bước khám tuyển được tiến hành chặt chẽ đảm bảo nhanh gọn, chặt chẽ, đúng quy trình, đảm bảo công dân đạt chất lượng cao hơn so với mọi năm. Qua khám tuyển, đã tuyển chọn được 78 công dân (68 chỉ tiêu chính, 10 dự bị) đủ tiêu chuẩn sức khỏe, văn hóa, đạo đức chính trị sẵn sàng lên đường nhập ngũ, làm nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Đến thăm gia đình tân binh Vũ Quang Huy, Khu phố 6, Thị trấn Ba Chẽ. Qua trò chuyện được biết, sau khi được chính quyền và các đoàn thể của khu phố, của thị trấn đến vận động, bản thân em và gia đình rất phấn khởi khi được nhập ngũ đợt này, Huy tâm sự: Được tham gia vào môi trường Quân đội, bản thân tôi thấy rất tự hào, tôi sẽ chấp hành nghiêm kỷ luật của Quân đội, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của cấp trên giao để khi xuất ngũ trở về địa phương sẽ là một công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Cũng vinh dự được ngập ngũ tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân đợt này, tân binh Hoàng Quyết Đạt khu phố 3, Thị trấn Ba Chẽ cho biết: Hiện tôi rất mong đến ngày nhập ngũ, trước mắt bản thân tôi xác định mình cần thực hiện tốt các quy định trong phòng, chống dịch Covid-19 để tự bảo vệ mình và cộng đồng, bảo vệ địa bàn ổn định, an toàn; phát huy truyền thống của các lớp cha anh; tôi sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

Đối với gia đình các tân binh vinh dự được lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc đợt này, tất cả các bậc phụ huynh của các tân binh đều phấn khởi, tự hào khi con em mình được tuyển chọn, gọi nhập ngũ. Bà Phạm Thị Huyền, khu phố 6 Thị trấn Ba Chẽ cho biết: Con tôi được đi bộ đội là niềm vinh dự của gia đình, dòng họ; quân đội là môi trường để con tôi được học tập, rèn luyện và sẽ trưởng thành. Gia đình chúng tôi luôn động viên con khi vào quân ngũ phải cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của người quân nhân và nghĩa vụ công dân.

Cấp phát quân trang cho tân binh chuẩn bị lên đường thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Trong số 68 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này, có 50 tân binh được giao cho Tiểu đoàn 16, Sư đoàn 395; 12 tân binh được giao cho Bộ CHQS tỉnh; 03 tân binh được giao cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và 03 tân binh được giao cho Công an tỉnh.

Thượng tá Nguyễn Đình Định - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện khẳng định: Hiện nay chúng tôi đã triển khai toàn diện các mặt công tác hiệp đồng, đảm bảo tốt nhất mọi điều kiện cho công tác giao, nhận quân; đặc biệt là trước đó đã phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị cho tân binh chuẩn bị nhập ngũ; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Sar-CoV-2 cho toàn bộ 78 tân binh, qua xét nghiệm đều có kết quả âm tính; các tân binh nhận lệnh đều vui vẻ, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trước ngày giao quân, để tạo không khí vui vẻ, phấn khởi, Ban CHQS huyện, xã và các đoàn thể sẽ tổ chức gặp mặt, tặng quà, đồng thời làm tốt công tác hậu phương quân đội để tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 

Với việc chuẩn bị tốt nhất mọi điều kiện, ngày giao quân năm 2021 sẽ là ngày hội của tuổi trẻ và nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. 68 tân binh sẽ yên tâm lên đường làm nghĩa vụ cao cả của người công dân, khẳng định truyền thống vẻ vang của huyện Ba Chẽ miền núi anh hùng./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2329
Đã truy cập: 3128070