Ba Chẽ cấp CCCD điện tử lưu động và ngoài giờ hành chính cho nhân dân

26/02/2021 14:00

Triển khai đợt cao điểm của Công an tỉnh về việc cấp thẻ Căn cước công dân có gắn chíp điện tử. Công an huyện Ba Chẽ đã tiến hành thành lập các tổ công tác, thu nhận hồ sơ, cấp thẻ Căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử trên toàn địa bàn huyện.

Đội nghiệp vụ QLHC Công an huyện cấp CCCD điện tử lưu động ngoài giờ hành chính cho công dân

Trên tinh thần vì nhân dân phục vụ, ngoài việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ, thực hiện cấp CCCD có gắn chíp điện tử tại Trung tâm Hành chính công huyện; Công an huyện còn triển khai lực lượng, trang thiết bị, kỹ thuật xuống tận địa bàn cơ sở, tiến hành làm thủ tục cấp CCCD điện tử lưu động cho các trường hợp là người cao tuổi, người khuyết tật và công dân từ đủ 14 tuổi trở lên chưa được cấp thẻ CCCD.

Công tác thu nhận hồ sơ, cấp thẻ CCCD điện tử lưu động được thực hiện trong thời gian từ 6h đến 22h, các ngày trong tuần tại các xã, thị trấn. Các tổ công tác lựa chọn địa điểm, thu nhận hồ sơ tại khu dân cư, tạo điều kiện thuận nhất cho người dân đến làm thẻ CCCD.

Công an huyện quyết tâm hoàn thành công tác cấp thẻ CCCD điện tử cho các đối tượng ưu tiên, xong trước ngày 01/4/2021. Sau khi hoàn thành các thủ tục, quy trình cấp thẻ, đơn vị thực hiện chuyển phát nhanh qua đường Bưu chính hoặc bàn giao cho lực lượng Công an viên các xã để trực tiếp giao thẻ CCCD điện tử đến tận tay cho công dân. 

Trước đó, trong 02 ngày đầu thực hiện đợt cao điểm, với sự chủ động, quyết tâm, đơn vị đã tiếp nhận và làm thủ tục cấp CCCD điện tử cho trên 120 trường hợp.

Đây là việc làm thiết thực, ý nghĩa thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo vì cuộc sống cộng đồng của lực lượng CAND nói chung và Công an huyện Ba Chẽ nói riêng, đồng thời nâng cao kỹ năng dân vận của cán bộ chiến sỹ Công an huyện trong tình hình mới; góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2512
Đã truy cập: 3128253