68 tân binh Ba Chẽ hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc

03/03/2021 10:00

Hòa trong không khí tưng bừng của Ngày hội tòng quân. Sáng ngày 03/3, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Ba Chẽ đã tổ chức Lễ giao nhận quân 2021 trong điều kiện đảm bảo các yếu tố phòng, chống dịch bệnh, phù hợp trong tình hình mới. Các nghi thức diễn ra ngắn gọn và trang nghiêm, tuân thủ nghiêm nguyên tắc “5K” về phòng, chống dịch Covid-19.

Các đồng chí lãnh đạo dự Lễ giao, nhận quân năm 2021.

Tới dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hồi - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Minh Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ; các đồng chí đại biểu Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh; Bộ CHQS tỉnh; Công an tỉnh; các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Hội đồng nghĩa vụ Quân sự các xã, thị trấn cùng đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện.

Thực hiện Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh về việc giao chỉ tiêu công dân nhập ngũ lên đường làm nghĩa vụ Quân sự và nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2021, huyện Ba Chẽ được giao chỉ tiêu 68 công dân chính thức nhập ngũ; trong đó 65 công dân lên đường làm Nghĩa vụ quân sự; 03 công dân làm nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Đ/c Nguyễn Văn Hồi - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh động viên tân binh lên đường.

Đ/c Nguyễn Minh Sơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy Ba Chẽ động viên tân binh lên đường.

Đ/c Bùi Văn Lưu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy động viên tân binh lên đường.

Sau hơn 3 tháng tổ chức triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp từ huyện tới cơ sở đã thực hiện nghiêm các quy định của Luật nghĩa vụ Quân sự, tuyển chọn quân số, đảm bảo chỉ tiêu, chất lượng. Quá trình tuyển chọn công dân nhập ngũ được thực hiện theo đúng quy trình các bước, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật và đạt chất lượng cao. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự huyện đã lựa chọn được 78 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa, sức khỏe để nhập ngũ, trong đó 68 thanh niên nhập ngũ chính thức và 10 thanh niên dự bị.

Để bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị và phòng, chống dịch Covid-19, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị cho tân binh chuẩn bị nhập ngũ; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Sar-CoV-2 cho toàn bộ 78 tân binh, qua xét nghiệm đều có kết quả âm tính; các tân binh nhận lệnh đều vui vẻ, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Trước ngày giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp và các ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, làm tốt công tác hậu phương quân đội để tân binh yên tâm lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. 

Đ/c Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện phát biểu và  động viên tân binh.

Phát biểu động viên các tân binh trước khi lên đường làm nghĩa vụ quân sự, đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện đã biểu dương tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền; Hội đồng nghĩa vụ quân sự; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đặc biệt là gia đình các tân binh đã giáo dục, động viên con em mình hăng hái lên đường nhập ngũ và cá nhân các thanh niên ưu tú đã thực hiện nghiêm Luật nghĩa vụ Quân sự, phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Ba Chẽ mong muốn và tin tưởng rằng, các thanh niên ưu tú của địa phương lên đường hôm nay, tiếp tục tô thắm thêm truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương; phát huy tinh thần gương mẫu, nhận thức đúng đắn, đầy đủ, trách nhiệm nghĩa vụ của bản thân với quê hương, đất nước. Dù trong bất kỳ điều kiện hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn; vững vàng, toàn tâm, toàn ý, ra sức tu dưỡng, rèn luyện vươn lên hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Trong học tập, huấn luyện và công tác các đồng chí phải đoàn kết gắn bó, tương trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, phấn đấu trở thành cán bộ trong lực lượng Quân đội và Công an nhân dân, nhiều đồng chí sẽ trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Tin tưởng rằng, khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương, các đồng chí sẽ là nguồn cán bộ ở địa phương để tiếp tục góp phần cùng cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc xây dựng quê hương Ba Chẽ ngày càng giàu mạnh, văn minh. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và người thân tin tưởng đón chờ những thành tích xuất sắc của các đồng chí lên đường nhập ngũ; chúc các đồng chí lên đường nhập ngũ mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thanh niên Ba Chẽ hăng hái lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt các tân binh. Để chuẩn bị nhập ngũ, lực lượng chức năng huyện đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Sar-CoV-2 cho toàn bộ 78 tân binh, qua xét nghiệm đều có kết quả âm tính.

Thay mặt các tân binh lên đường làm nghĩa vụ Quân sự đợt này, tân binh Hoàng Quốc Huy, xã Đạp Thanh tự tin hứa: “Lên đường nhập ngũ đợt này, 68 tân binh sẽ tiếp nối truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương Ba Chẽ, tuyệt đối trung thành với Đảng, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân; tích cực tu dưỡng, rèn luyện ra sức học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống”.

Phấn khởi, vinh dự và tự hào khi được lên đường nhập ngũ đợt này, tân binh Hoàng Mạnh Hiếu chia sẻ: “Tôi cảm thấy tự tin và tự hào khi là chiến sĩ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Khi vào trong môi trường Quân đội, tôi sẽ cố gắng học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương trong quân ngũ và hoàn thành nhiệm vụ mà đơn vị giao, xứng đáng với niềm tin của lãnh đạo địa phương và là niềm tự hào của gia đình và bạn bè”.

Tự hào khi chuẩn bị tiễn người thân lên đường thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc ông Triệu Quay Thành - thôn Khe Mằn, xã Đồn Đạc cho biết: Gia đình chúng tôi đã có nhiều thế hệ lên đường làm nghĩa vụ Quân sự bảo vệ Tổ quốc, nay rất tự hào vì có cháu trai được lên đường nhập ngũ đợt này. Gia đình chúng tôi rất ủng hộ, phấn khởi và động viên cháu tiếp tục phát huy truyền thống của gia đình, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.

Trong số 68 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này, có 50 tân binh được giao cho Tiểu đoàn 16, Sư đoàn 395; 12 tân binh được giao cho Bộ CHQS tỉnh; 03 tân binh được giao cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và 03 tân binh được giao cho Công an tỉnh.

Hành trang trên vai của các tân binh là tình cảm thân thương của quê hương Ba Chẽ và trách nhiệm với Tổ quốc thân yêu, 68 thanh niên ưu tú đại diện cho thế hệ trẻ đã lên đường nhập ngũ, mang tinh thần nhiệt huyết, tự tin bước vào môi trường quân ngũ, tiếp tục phát huy truyền thống quê hương Ba Chẽ anh hùng ra sức phấn đấu, học tập và rèn luyện để trở thành những quân nhân gương mẫu trong lực lượng Quân đội, Công an nhân dân Việt Nam, vững chắc tay súng sẵn sàng nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, biển đảo thân yêu của quê hương.

Một số hình ảnh nổi bật tại Lễ giao nhận quân 2021:

Toàn cảnh Lễ giao, nhận quân năm 2021.


Bình Minh - Ngọc Lợi - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2238
Đã truy cập: 7484312