Đại biểu Quốc hội khóa XIV Thích Thanh Quyết tiếp xúc cử tri huyện Ba Chẽ

11/03/2021 10:00

Ngày 11/3, Hòa thượng Thích Thanh Quyết - Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng Ban trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Quảng Ninh tiếp xúc với cử tri huyện Ba Chẽ để thông tin về nội dung Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV và tiếp thu, lắng nghe ý kiến cử tri.

Các đại biểu tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Thích Thanh Quyết thông tin nhanh về kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 - 2021; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước. Trong nhiệm kỳ qua, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tích cực tham gia xây dựng pháp luật, góp phần hoàn thiện nền tảng pháp lý; tuyên truyền các dự án luật được Quốc hội thông qua sớm đi vào cuộc sống; chủ động giám sát những vấn đề gắn với yêu cầu thực tiễn tại địa phương. Đoàn đã thực hiện giám sát 14 cuộc liên quan đến vấn đề bảo vệ môi trường; chính sách giảm nghèo; nâng mức hưởng trợ cấp cho người cao tuổi; phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ban, ngành, địa phương, tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri.

Đối với Kỳ họp thứ 11, là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV và dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 24/3 đến 07/4/2021. Tại kỳ họp này, Quốc hội sẽ tiếp tục thực hiện việc xây dựng các dự án luật; nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Chính phủ, TAND tối cao, Viện KSND tối cao và các Uỷ ban của Quốc hội; xem xét vấn đề nhân sự của Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

ĐBQH Thích Thanh Quyết thông tin nhanh về kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Cử tri huyện Ba Chẽ đồng tình, nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 và bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tinh thần trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Quốc hội khóa XIV. Đồng thời kiến nghị Trung ương và Tỉnh tiếp tục quan tâm có cơ chế, chính sách đặc thù cho vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc để phát triển sản xuất nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; quan tâm tạo điều kiện để các di tích, danh thắng trên địa bàn huyện được phát huy hiệu quả, phục vụ nhu cầu tham quan, học tập, giải trí và nhu cầu tâm linh của nhân dân.

Cử tri huyện Ba Chẽ bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, tinh thần trách nhiệm của Đoàn ĐBQH tỉnh tại Quốc hội khóa XIV.

Sau khi lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Ba Chẽ, Đại biểu Quốc hội Thích Thanh Quyết đã giải đáp một số nội dung thuộc thẩm quyền và tiếp thu các ý kiến khác để tổng hợp, báo cáo Quốc hội và các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới./

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ