Đường tránh lũ thị trấn Ba Chẽ được cải tạo, nâng cấp

12/03/2021 10:30

Tuyến đường Hải Chi chạy dài xuyên suốt Thị trấn Ba Chẽ vốn đã quen thuộc với người dân nơi đây, từ khi con đường này còn nhỏ hẹp cho đến nay đã được mở rộng, thông thoáng giúp người dân trên địa bàn thị trấn nói riêng và huyện Ba Chẽ nói chung đi lại thuận tiện hơn. Tuy nhiên tuyến đường này lại chạy dài dọc theo sông Ba Chẽ nên mỗi khi mùa mưa lũ về thì một số điểm trên đoạn đường này thường xuyên bị ngập sâu gây khó khăn trong việc đi lại của người dân trên địa bàn huyện.

Tuyến đường tránh lũ thị trấn Ba Chẽ hoàn thành vào tháng 6/2020.

Để khắc phục tình trạng này, ngày 30/10/2018 Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã ban hành Quyết định số 4413/QĐ-UBND về việc phê duyệt dự án đầu tư Cải tạo tuyến đường tránh lũ thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh. Sau khi dự án được phê duyệt, tháng 5/2019 huyện Ba Chẽ đã khởi công cải tạo tuyến đường tránh lũ thị trấn Ba Chẽ và hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 6/2020.

Công trình có tổng chiều dài 2,2 km, điểm đầu đấu nối với đường Hải Chi, điểm cuối đấu nối với tuyến đường thuộc phố Đoàn Kết. Đường có quy mô nền đường rộng 8m; chiều rộng mặt đường 7m. Tổng mức đầu tư trên 32 tỷ đồng.

Tuyến đường tránh lũ này được hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương, phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn và tránh lũ của người dân trên địa bàn huyện Ba Chẽ./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1976
Đã truy cập: 4736138