Tuổi trẻ Ba Chẽ - Nhiều hoạt động thiết thực trong tháng Thanh niên

23/03/2021 11:00

Hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021) với chủ đề “90 năm - Đoàn ta tự hào tiến bước”, Huyện Đoàn Ba Chẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên, nhằm bồi dưỡng lòng yêu nước, tạo môi trường cho thanh, thiếu nhi trên địa bàn huyện tiếp tục rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; bên cạnh đó, tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Anh Lê Minh Đạt - Bí thư Huyện Đoàn Ba Chẽ

 

 Với phương châm quyết tâm cao nhất cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 nhưng vẫn phải đảm bảo duy trì tổ chức tốt các hoạt động đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi trong Tháng Thanh niên năm 2021, Huyện Đoàn sẽ tập trung tổ chức các hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, hạn chế tối đa những hoạt động tập trung đông người, điều động số lượng lớn đoàn viên, thanh niên, lựa chọn những hoạt động có chiều sâu, ý nghĩa, thiết thực để triển khai thực hiện. Đặc biệt là chúng tôi tiếp tục triển khai các hoạt động để phát huy sức trẻ trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh, tích cực tổ chức các hoạt động tình nguyện an sinh xã hội, hỗ trợ cho đời sống nhân dân. Các hoạt động của Tháng Thanh niên năm nay sẽ tiếp tục tạo ra môi trường để các bạn trẻ thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo trong những hoạt động vì cộng đồng, thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Là một đoàn viên thanh niên, tôi luôn tâm niệm rằng, Tháng Thanh niên là tháng để bản thân tôi nói riêng và thanh niên huyện Ba Chẽ nói chung cống hiến sức trẻ và trí tuệ cho địa phương, cho cộng đồng bằng những hành động có ý nghĩa thiết thực như: tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện và các hoạt động bổ ích do các tổ chức Đoàn phát động. Với tôi là một giáo viên thì tôi với các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn trong trường đã và đang tích cực hưởng ứng tháng thanh niên băng những việc làm thiết thực không những trong công việc chuyên môn và còn tham gia các hoạt động bề nổi. Tôi thấy rằng qua những hoạt động của Đoàn giúp tôi trưởng thành hơn và có trách nhiệm với cộng đồng hơn.

Chị Nguyễn Thị Khánh - Giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Ba Chẽ.

 

Anh Phan Thanh Sơn - Bí thư Đoàn Khối Chính quyền huyện Ba Chẽ

Hiện tại Đoàn Khối chúng tôi gồm có 40 đoàn viên đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc UBND huyện đều là những đoàn viên thanh niên có trình độ năng lực. Hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2021 do Huyện Đoàn phát động, chúng tôi đã triển khai đến đoàn viên trong Khối thực hiện nhiều việc làm thiết thực thông qua việc nâng cao chất lượng công việc chuyên môn, tích cực tham gia các hoạt động do đoàn cấp trên phát động, đặc biệt là tập trung vào thực hiện công trình thanh niên cấp huyện chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của thanh niên Khối đó là hướng dẫn tra cứu, tìm hiểu di tích lịch sử Quốc gia Miếu Ông - Miếu Bà thông qua mã QR. Các hoạt động trong tháng Thanh niên được đoàn viên thanh niên trong Khối hưởng ứng tích cực với mong muốn đóng góp một phần công sức của mình vào sự phát triển của quê hương.

 

Tôi thấy các hoạt động của tổ chức Đoàn rất có ý nghĩa, đặc biệt đối với người dân tại các xã vùng sâu, vùng xa. Hàng năm, tôi thấy trong tháng Thanh niên, chi đoàn thôn chúng tôi nói riêng và tổ chức Đoàn các cấp trên địa bàn huyện thường đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân tích cực tham gia phát triển sản xuất, trồng cây, trồng rừng, phát triển nông nghiệp và chăn nuôi. Ngoài ra, còn tuyên truyền và trực tiếp tham gia cùng bà con nhân dân dọn vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, hướng dẫn bà con tham gia các mô hình sản xuất đạt hiệu quả, góp phần vào công tác giảm nghèo tại địa phương.

Chị Triệu Thị Dung - Thôn Lỏong Tỏong, xã Thanh Sơn

 

Em Nguyễn Lam Ngọc - Học sinh lớp 12A,
Trường THPT Ba Chẽ

Em rất may mắn khi được gia nhập tổ chức Đoàn từ sớm. Em thấy đây là một tổ chức để cho chúng em được tham gia nhiều hoạt động có ý nghĩa, được đóng góp sức trẻ vào sự phát triển chung của địa phương và giúp em trưởng thành hơn. Em nguyện sẽ ra sức học tập, tìm hiểu thật nhiều về truyền thống quê hương Ba Chẽ anh hùng, về những di tích lịch sử trên địa bàn huyện; tham gia tích cực các hoạt động tình nguyện, thiện nguyện do Chi đoàn nhà trường và tổ chức Đoàn các cấp phát động để góp một phần công sức nhỏ bé của mình vào việc giữ gìn truyền thống cách mạng của quê hương và xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn./.

Thuỳ Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3803
Đã truy cập: 3211124