Đại hội Hội Người cao tuổi thị trấn Ba Chẽ lần thứ VI

26/03/2021 14:30

Ngày 26/3, Hội người cao tuổi thị trấn Ba Chẽ tổ chức Đại hội lần thứ VI,nhằm đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ 2016 - 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự đại hội có ông Hoàng Mít - Trưởng ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện; lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND thị trấn; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thị trấn, cùng 67 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 500 hội viên trên địa bàn thị trấn.

Ban chấp hành khóa mới ra mắt đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội người cao tuổi thị trấn đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy thị trấn, sự giúp đỡ tạo điều kiện của UBND thị trấn, sự cố gắng nỗ lực của hội viên, vì vậy đã thực hiện được cơ bản các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội lần thứ V đã đề ra. Chỉ đạo Hội và hội viên thực hiện tốt Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch Covid-19; hàng năm, Hội người cao tuổi thị trấn phối hợp với cán bộ chính sách thị trấn rà soát nắm chắc số người được hưởng trợ cấp xã hội và hướng dẫn cho hội viên kê khai làm thủ tục hưởng trợ cấp kịp thời, không có trường hợp trùng, sót. Lập danh sách đề nghị chúc thọ cho 287 lượt hội viên; 100% hội viên đủ tuổi 75 trở lên không hưởng lương hưu và mọi trợ cấp xã hội khác được hưởng trợ cấp hàng tháng. Thăm hỏi hội viên ốm đau được Hội và các chi hội quan tâm chu đáo, động viên kịp thời, giúp hội viên sống vui, sống khỏe; hàng năm tặng quà cho 8/8 chi hội nhân kỷ niệm ngày NCT Việt Nam 06/6 và ngày Quốc tế NCT 01/10; hàng năm phối hợp với trạm y tế Thị trấn khám và cấp thuốc miễn phí, tổ chức truyền thông về cách phòng và chống các bệnh thường gặp ở NCT.

Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng”, các chi hội đã làm tốt công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh; 8/8 chi hội NCT đều có hội viên tham gia làm Bí thư chi bộ, trưởng, phó các khu phố, trưởng các đoàn thể… đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhân dân tin tưởng và yêu mến.

Các đồng chí lãnh đạo thị trấn chúc mừng đại hội.

Hội viên NCT luôn tích cực cùng con cháu phát triển kinh tế xây dựng gia đình, ấm no bình đẳng, xóa đói giảm nghèo; tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh", 100% hội viên NCT đăng ký đạt GĐ văn hóa hàng năm, nhiều gia đình NCT đạt gia đình văn hóa tiêu biểu và đảng viên tiêu biểu xuất sắc nhiều năm; tham gia đầy đủ các buổi lao động với tinh thần trách nhiệm “Ngày chủ nhật xanh và ngày môi trường thế giới" do khu phố phát động. Phong trào “Tuổi cao - gương sáng” được quán triệt sâu rộng trong cán bộ, hội viên. Trong 05 năm (2016 - 2021) đã có 72 hội viên đạt “Tuổi cao gương sáng xuất sắc". Bên cạnh đó hội viên người cao tuổi đã tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, đặc biệt là chương trình chỉnh trang đô thị có nhiều hội viên hiến đất, hiến cây để xây dựng các công trình công cộng, làm cho đường thông, hè thoáng, cảnh quan sạch đẹp.

Biểu quyết thông qua Nghị quyết của Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Đại hội thống nhất nghị quyết nhiệm kỳ 2021 - 2026; trong đó phấn đấu 90% trở lên gia đình văn hóa người cao tuổi đăng ký và đạt gia đình văn hóa hằng năm; phấn đấu kết nạp 95% hội viên NCT đủ 60 tuổi tham gia sinh hoạt Hội tại các chi hội trên địa bàn Thị trấn; có 90% trở lên cán bộ Hội và hội viên được học tập quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước và được tập huấn bồi dưỡng hàng năm; phấn đấu 90% hội viên NCT đạt danh hiệu “Tuổi cao gương sáng"; 90% chi hội trưởng hoạt động từ khá trở lên, không có chi hội trưởng hoạt động yếu kém; 100% các chi hội có quỹ hội và chân quỹ nhằm thăm hỏi động viên gia đình HV khó khăn, ốm đau dài ngày, bệnh hiểm nghèo; hội Người cao tuổi thị trấn hoạt động đạt vững mạnh, xuất sắc hằng năm.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kỳ 2016- 2021 được UBND và Hội Người cao tuổi thị trấn biểu dương, khen thưởng.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội NCT thị trấn, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 đồng chí và bầu 11 đại biểu đi dự đại hội Hội Người cao tuổi huyện Ba Chẽ. Ban chấp hành khóa mới tổ chức họp phiên đầu tiên và bầu bà Đỗ Thị Tho tái cử giữ chức Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn, bà Đoàn Thị Tú giữ chức Phó Chủ tịch Hội NCT thị trấn, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Nhân dịp này, 5 tập thể và 23 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được UBND và Hội Người cao tuổi thị trấn biểu dương, khen thưởng./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4022
Đã truy cập: 3211343