Ba Chẽ: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

26/03/2021 15:00

Ngày 26/3, Huyện Đoàn Thanh niên Ba Chẽ đã long trọng tổ chức chương trình ngày đoàn viên, giao lưu tọa đàm với Lãnh đạo huyện chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021).

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các bạn đoàn viên, thanh niên huyện nhà tham gia chương trình.

Tới dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể  huyện; các xã, thị trấn; các đồng chí lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ; đoàn viên, thanh niên tiêu biểu; giáo viên tổng phụ trách đội, liên đội trưởng các trường phổ thông trên địa bàn huyện.

Tại chương trình, các đại biểu đã cùng ôn lại chặng đường 90 năm xây dựng và trưởng thành đầy vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng những thành tích nổi bật của Huyện Đoàn Thanh niên Ba Chẽ đã đạt được trong thời gian qua. Bí thư Huyện đoàn Thanh niên Lê Minh Đạt khẳng định: Tự hào với truyền thống vinh quang 90 năm qua, tiếp nối những truyền thống của các lớp cha anh đi trước trong suốt chặng đường lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển của địa phương, thế hệ trẻ Ba Chẽ hôm nay, dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã không ngừng phát huy truyền thống cách mạng, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, đi đầu trong lao động, học tập, công tác, trung thành với lý tưởng, mục tiêu của Đảng, vượt mọi khó khăn, thi đua đóng góp trí tuệ, tài năng và sức trẻ của mình, xây dựng Ba Chẽ ngày càng giàu đẹp. Các phong trào, chương trình lớn của Đoàn đã thu hút sự tham gia đông đảo và tạo môi trường tốt để đoàn viên, thanh niên được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Nhiều phong trào đã đi vào đời sống của thanh niên và nhân dân và được xã hội đánh giá cao, nhất là phong trào thi đua tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Nguyễn Minh Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ toàn huyện đã tham gia trên 2.000 ngày công trong phong trào ĐTN chung tay xây dựng NTM, đô thị văn minh; Tích cực tuyên truyền, hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 ,4. Tình nguyện tham gia phòng chống Covid-19, hỗ trợ cài đặt Bluezone, Ncovi. Phong trào đồng hành cùng với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp có nhiểu chuyển biến tích cực, đã có những mô hình ứng dụng khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh giỏi, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Hiện nay có trên 30 mô hình kinh tế, Công ty, hợp tác xã, tổ hợp tác do thành niên làm chủ được thành lập, và duy trì có hiệu quả; hằng năm tuyên truyền giới thiệu việc làm cho trên 500 đoàn viên, thanh nên, đến nay đã không còn thanh niên thuộc hộ nghèo. Với thành tích nổi bật đó, tuổi trẻ Ba Chẽ đã nhiều năm đạt danh hiệu đơn vị xuất sắc cấp tỉnh; năm 2020 được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi và Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Đ/c Nguyễn Minh Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại chương trình, các đại biểu đã được giao lưu cùng với các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ; qua đó giúp cho thế hệ trẻ toàn huyện hiểu sâu sắc hơn về một thời gian nan, vất vả, khó khăn; khẳng định công sức lớn lao của các thế hệ cán bộ Đoàn qua các thời kỳ đã dìu dắt bao thế hệ trẻ trưởng thành, vững bước cùng góp công, góp sức xây dựng huyện Ba Chẽ ngày càng phát triển, vững mạnh. Các đại biểu cũng giành nhiều thời gian lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của tuổi trẻ, mong muốn dưới ánh sáng soi đường, dìu dắt của tổ chức đoàn, các em sẽ vững bước trên bước đường tương lai.

Điểm nổi bật là chương trình giao lưu, tọa đàm với các đồng chí Lãnh đạo huyện; đã có 08 ý kiến được đoàn viên, thanh niên đặt ra với các đồng chí Lãnh đạo huyện với các vấn đề, gồm: Công tác quy hoạch, đào tạo, luân chuyển công tác cán bộ Đoàn; Thu hút nguồn lực chất lượng cao, tuyển dụng lực lượng cán bộ trẻ, cán bộ có trình độ cao để nâng cao năng lực hoạt động cũng như phát huy vai trò trách nhiệm, tính xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc xây dựng và triển khai thực hiện các phong trào, nhiệm vụ Đoàn, Hội, Đội; Cơ chế chính sách hỗ trợ thanh niên tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, phát triển du lịch dịch vụ; các chính sách phát triển, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; Công tác hỗ trợ đào tạo, tìm kiếm việc làm cho lao động thanh niên; điều kiện học tập, vui chơi, giải trí của thanh thiếu nhi; Công tác quản lý, quy chế xử lý những thông tin xấu độc trên mạng xã hội. Các câu hỏi của các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên tại chương trình đã được các đồng chí Lãnh đạo huyện trao đổi thẳng thắn, cởi mở, giải đáp từng nhóm vấn đề cũng như cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc; những đề xuất, kiến nghị; tâm tư, nguyện vọng chính đáng. Qua đó, nhận được sự nhất trí, đồng tình cao của đoàn viên, thanh niên tham dự chương trình.

Đồng chí Lê Minh Đạt - HUV, Bí thư Huyện Đoàn đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thế hệ trẻ Huyện nhà gửi các ý kiến đến các đồng chí Lãnh đạo huyện.

Đây là dịp để các đồng chí Lãnh đạo huyện nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên; qua đó, tăng cường sự hiểu biết, trao đổi, giải đáp các vấn đề cần thiết, tạo sự thống nhất chung trong công tác chỉ đạo, điều hành; đồng thời định hướng cho thế hệ trẻ lựa chọn nghề nghiệp, lập thân, lập nghiệp và thực hiện tốt công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ toàn huyện, đồng chí Nguyễn Minh Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả đáng tự hào của Huyện Đoàn Thanh niên Ba Chẽ trong suốt những năm qua; trân trọng cảm ơn những cống hiến, đóng góp tiêu biểu của các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong huyện qua các thời kỳ. Khẳng định, các thế hệ đoàn viên, thanh thiếu niên huyện Ba Chẽ đã phát huy truyền thống, tiếp bước cha anh, năng động, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện mọi mặt, triển khai sâu rộng, hiệu quả các phong trào, hành động trên tất cả các lĩnh vực xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ. Tổ chức Đoàn không ngừng được củng cố và phát triển, số lượng đoàn viên thanh niên được vinh dự đứng trong đội ngũ của Đảng ngày càng tăng, vai trò chính trị của tổ chức Đoàn và đoàn viên, thanh niên ngày càng được khẳng định. Qua các thời kỳ, có nhiều tấm gương tiêu biểu dũng cảm quên mình trong chiến đấu, sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.  Những kết quả đã đạt được của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên đã góp phần quan trọng, tích cực vào sự nghiệp cách mạng, sự nghiệp phát triển chung của địa phương nói riêng, của tỉnh, cả nước nói chung; tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Phát huy truyền thống quý báu, vẻ vang đó, Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu thế hệ trẻ toàn huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn xứng đáng là lực lượng dự bị của Đảng, xung kích, tình nguyện đi đầu trong mọi nhiệm vụ; nâng cao lý tưởng, niềm tin, niềm tự hào về truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đồng thời đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh thiếu niên giai đoạn hiện nay. Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Huyện Ba Chẽ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với thế hệ trẻ. Tin tưởng rằng, với bề dày 90 năm xây dựng, phát triển, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, với nhiệt huyết tràn đầy, với nghị lực và ý chí vươn lên mạnh mẽ, tuổi trẻ Ba Chẽ sẽ đoàn kết, làm hết sức mình, rèn đức, luyện tài; góp phần thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV đã đề ra.

Thừa uỷ quyền của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Huyện Đoàn Ba Chẽ trao tặng kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho các cá nhân tiêu biểu.

Nhân dịp này, 08 cá nhân tiêu biểu đã vinh dự nhận kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng.

Đ/c Nguyễn Minh Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi, giai đoạn 2017-2020;

Đ/c Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi, giai đoạn 2017-2020.

Cũng nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 05 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào thanh thiếu nhi, giai đoạn 2017 - 2020; Hội đồng thi đua khen thưởng Huyện Đoàn tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân, CLB đội, nhóm tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Huyện Đoàn Ba Chẽ tặng giấy khen cho nhiều tập thể, CLB đội, nhóm tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Huyện Đoàn Ba Chẽ tặng giấy khen cho các cá nhân tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh nổi bật tại chương trình:

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với thế hệ trẻ nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.


Bình Minh - Thanh Sơn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1398
Đã truy cập: 6116753