Ba Chẽ: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

07/04/2021 11:30

Ngày 07/4, Uỷ Ban bầu cử huyện Ba Chẽ tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Minh Hải - Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch Uỷ ban bầu cử huyện và đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ủy ban bầu cử huyện; thành viên các Tiểu ban của Ủy ban bầu cử huyện; cán bộ chuyên viên phụ trách tham mưu công tác bầu cử huyện.

Đồng chí Lê Minh Hải - Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UB bầu cử huyện phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tại điểm cầu trực tuyến các xã, thị trấn có các đồng chí Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban bầu cử, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; các thành viên Ban chỉ đạo, Ủy ban bầu cử, các ban bầu cử, tổ bầu cử, công chức cấp xã trực tiếp tham mưu các xã, thị trấn; Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, khu phố và trưởng Ban công tác mặt trận các thôn, khu phố các xã, thị trấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lê Minh Hải - Chủ tịch HĐND huyện, Chủ tịch UB bầu cử huyện nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng. Thời gian qua, Huyện Ba Chẽ đã triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử một cách chặt chẽ, chủ động và đúng quy định. Đến thời điểm này, toàn huyện đã ấn định và công bố danh sách 10 đơn vị bầu cử HĐND cấp huyện và 57 đơn vị bầu cử, với 57 khu vực bỏ phiếu đối với cấp xã và số cử tri gần 15 nghìn người.

Để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 thành công tốt đẹp, đồng chí Chủ tịch UB bầu cử huyện yêu cầu các địa phương, đơn vị bám sát kế hoạch bầu cử của huyện để triển khai có hiệu quả; tăng cường công tác tuyên truyền đa dạng, sâu rộng trong nhân dân bằng nhiều hình thức về cuộc bầu cử theo kế hoạch; tập trung nghiên cứu và nắm chắc đầy đủ nội dung quy định của các văn bản để triển khai theo đúng quy định của pháp luật về bầu cử.

Truyền đạt nghiệp vụ các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt nghiệp vụ các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 như: Hướng dẫn công tác hiệp thương lần 3 và vận động bầu cử; công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại của cử tri phục vụ công tác bầu cử; công tác tư tưởng, thông tin, tuyên truyền, trang trí khánh tiết, các hoạt động chào mừng bầu cử; hướng dẫn các vấn đề về công tác y tế phục vụ công tác bầu cử; công tác đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau bầu cử; hướng dẫn thanh quyết toán kinh phí bầu cử./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3417
Đã truy cập: 5054417