Ba Chẽ ra mắt mô hình "Thôn không rác"

17/04/2021 14:00

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chiều 16/4, tại thôn Hồng Tiến, xã Đạp Thanh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Đạp Thanh tổ chức ra mắt mô hình "Thôn không rác".   

Mô hình "Thôn không rác" gồm 59 thành viên. 

Mô hình "Thôn không rác" được thực hiện tại thôn Hồng Tiến, xã Đạp Thanh gồm 59 thành viên thành viên có trách nhiệm tuyên truyền cho các tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư, nhất là hội viên phụ nữ của Chi hội thôn Hồng Tiến về tác hại của rác thải đối với môi trường, thực hiện Luật bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện hiệu quả cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" gắn với thực hiện phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao ở địa phương. Tham gia các hoạt động vệ sinh môi trường thôn do chính quyền, các tổ chức đoàn thể, thôn phát động; thực hiện đúng các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và quy ước của khu dân cư; tuyên truyền, vận động nhân dân hạn chế dùng bao, túi ni lông; vận động hội viên phụ nữ và nhân dân dùng làn khi đi chợ; giám sát việc bảo vệ môi trường của các cơ sở sản xuất kinh doanh và các hộ gia đình, cá nhân khác trong khu vực mình sinh sống. Khi phát hiện các sai phạm kịp thời phản ánh với chính quyền địa phương để xử lý.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện trao và lắp đặt 10 thùng rác đạt chuẩn tại thôn Hồng Tiến.

Thông qua mô hình sẽ giúp cán bộ chi hội, hội viên bổ sung thêm kiến thức phục vụ tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp.

Ký kết thực hiện mô hình "Thôn không rác" .

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tặng và lắp đặt 10 thùng rác đạt chuẩn cho Chi hội phụ nữ thôn Hồng Tiến./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 613
Đã truy cập: 7769657