Tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện tại xã Đồn Đạc

19/04/2021 09:30

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID- BHXH số trên thiết bị di động thông minh tại thôn Tân Tiến, xã Đồn Đạc.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, bà con nhân dân đã được nghe tuyên truyền chính sách về BHXH tự nguyện; dành nhiều thời gian để trao đổi về những nội dung, vấn đề liên quan đến chính sách BHXH tự nguyện như: đối tượng tham gia, phương thức đóng, mức đóng, thủ tục tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia. Đặc biệt là nhấn mạnh về tính ưu việt của chính sách vì mục đích bảo đảm an sinh xã hội, quá trình tham gia được ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng và quyền lợi thụ hưởng cao khi đủ điều kiện.

Đông đảo người dân trên địa bàn dự hội nghị

Bên cạnh đó BHXH huyện cũng hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bảo hiểm xã hội số VssID trên điện thoại di động thông minh. Ứng dụng này cho phép người dân tra cứu một số thông tin như mã số BHXH, cơ quan BHXH, cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Không chỉ vậy, VssID còn cho phép người dân thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động của người sử dụng lao động góp phần công khai, minh bạch thông tin.

Trao đổi với người dân về những nội dung liên quan đến BHXH tự nguyện.

Ngoài ra, ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh cung cấp hình ảnh thẻ BHYT thay thế thẻ BHYT giấy để khám, chữa bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh BHYT. Khi người dân đến cơ sở y tế để khám, chữa bệnh, người dân có thể sử dụng hình ảnh thẻ BHYT hiển thị trên màn hình điện thoại thông minh đưa cho cơ sở khám, chữa bệnh để làm các thủ tục hưởng quyền lợi BHYT của mình, nếu có nhu cầu. Theo định hướng VssID sẽ thay thế thẻ giấy BHYT vì loại thẻ này bộc lộ nhiều điểm bất tiện trong quá trình sử dụng như dễ hư hỏng, mã code dễ bị mờ..../.

Thùy Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 361
Đã truy cập: 7842265