Ba Chẽ: Trên 150 em học sinh lớp 12 tham gia chương trình Tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2021

27/04/2021 19:30

Chiều 27/4, tại Trung tâm tổ chức Hội nghị tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Ninh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp tổ chức chương trình trực tuyến tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2021 đến 31 điểm cầu trong toàn tỉnh cho gần 4.000 học sinh, đoàn viên thanh niên.

Ban Tổ chức thông tin đến học sinh, đoàn viên thanh niên về những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021

Tham gia tại điểm cầu huyện Ba Chẽ có trên 150 em học sinh lớp 12 thuộc trường THPT Ba Chẽ và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện.

Tại chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được và giải đáp trên 200 câu hỏi của các em học sinh, tập trung vào các vấn đề như: những điểm mới của kỳ thi năm 2021, lựa chọn ngành nghề phù hợp với học lực, điều kiện của gia đình, nhu cầu việc làm của địa phương, của tỉnh trong những năm tới, tư vấn tâm lý, sức khỏe trong mùa thi.

Ngoài ra, các trường Đại học, Cao đẳng tham gia chương trình đã trực tiếp giới thiệu về những ngành nghề đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh của trường, cơ hội việc làm cho sinh viên học tại trường sau khi tốt nghiệp.

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã thông tin đến học sinh, đoàn viên thanh niên về những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021; định hướng về nhu cầu lao động theo lĩnh vực ngành nghề và trình độ chuyên môn hiện nay. Đồng thời, cung cấp thông tin về các đội hình sinh viên tình nguyện tiếp sức mùa thi 2021 tại các địa điểm thi trong tỉnh.

Trên 150 em học sinh lớp 12 trường THPT Ba Chẽ tham gia chương trình Tư vấn mùa thi, định hướng nghề nghiệp năm 2021 tại điểm cầu huyện Ba Chẽ.

Cùng với việc tổ chức chương trình tư vấn trực tuyến cấp tỉnh, Tỉnh Đoàn cũng sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình tư vấn trực tiếp cho học sinh khối THCS, THPT tại TP Hạ Long và huyện Tiên Yên.

Thông qua chương trình đã giúp các học sinh, đoàn viên, thanh niên có thông tin về chủ trương mới trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; kế hoạch tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh, để các em có sự lựa chọn nghề nghiệp, trường học phù hợp với khả năng, điều kiện của bản thân và gia đình./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 585
Đã truy cập: 4854811