Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ý kiến tâm huyết của cử tri hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

28/04/2021 09:30

Hướng tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, nhiều cử tri trên địa bàn huyện đã có ý kiến tâm huyết hướng về ngày hội lớn của đất nước. Qua đó thể hiện lòng tôn vinh và tri ân công lao, đóng góp to lớn các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp qua các thời kỳ đối với sự phát triển của đất nước, của tỉnh Quảng Ninh và huyện Ba Chẽ; cũng như đặt trọn niềm tin, sự kỳ vọng đối với các đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp được nhân dân tín nhiệm bầu trong nhiệm kỳ tới. Phóng viên Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện ghi nhận và trân trọng gửi tới độc giả những ý kiến tâm huyết này.

Thượng tá Nguyễn Đình Định - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện.

Qua theo dõi chương trình các kỳ họp của Quốc hội và  HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, tôi thấy chất lượng các kỳ họp ngày càng được nâng cao, đưa ra nhiều quyết sách quan trọng đáp ứng tốt vai trò cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất. Chất lượng đại biểu ngày càng được nâng cao, hoạt động hiệu quả được cử tri tin yêu. Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh đến Quốc hội và HĐND các cấp, giải quyết nguyện vọng chính đáng của cử tri đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và các địa phương. Tôi kỳ vọng rằng trong nhiệm kỳ tới, những đại biểu được nhân dân tín nhiệm bầu sẽ có những hành động quyết liệt theo đúng chức năng, nhiệm vụ; tham gia hiệu quả vào công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, của địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao.

 

Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp là đại biểu của nhân dân, do cử tri chúng tôi bầu ra nên cử tri chúng tôi theo dõi rất sát sao quá trình hoạt động của các đại biểu thông qua các phương tiện thông tin đại chúng và thông qua các hoạt động cụ thể của các đại biểu, đơn cử như qua tiếp xúc cử tri... Qua theo dõi, tôi thấy trong nhiệm kỳ vừa qua các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đã thực hiện tốt vài trò, trách nhiệm của mình, vì thế mà người dân được hưởng lợi từ các công trình giao thông, thủy lợi, các công trình phúc lợi tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt là HĐND tỉnh, huyện đã ban hành nhiều Nghị quyết quan trọng, hợp lòng dân, giúp đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn có thêm điều kiện vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong ngày bầu cử 23/5/2021, tôi sẽ nêu cao tinh thần yêu nước, đoàn kết, trách nhiệm, phát huy cao nhất quyền làm chủ của mình thông qua việc lựa chọn, bầu ra những vị đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp thực sự có tâm, có tầm để thay mặt mình đưa ra những quyết định tại các cơ quan dân cử, với mong muốn họ sẽ là những người đưa đất nước, địa phương ngày càng phát triển, đời sống của người dân sẽ ngày càng được cải thiện.

Bà Trần Thị Đoàn - Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ thôn Hồng Tiến, xã Đạp Thanh.

 

Bà Chu Thị Huyền - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Ba Chẽ.

Tôi thấy trong nhiệm kỳ vừa qua, các thành viên trong Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh Quảng Ninh đã làm đúng chức năng, nhiệm vụ của Người đại biểu dân cử, thực hiện nghiêm túc việc báo cáo kết quả kỳ họp Quốc hội với cử tri; ghi nhận, phản ánh ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân tới Quốc hội, các cơ quan, tổ chức liên quan; theo dõi, đôn đốc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời, tuyên truyền thực hiện tốt pháp luật…

Thời gian tới, để nội dung tiếp xúc cử tri ngày càng thiết thực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng và phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tôi mong muốn các đại biểu Quốc hội nói chung và các thành viên Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh nói riêng phát huy tinh thần trách nhiệm, tham gia đầy đủ các đợt tiếp xúc cử tri tại nơi ứng cử theo luật định; quan tâm, lắng nghe ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân; đồng thời, tăng cường công tác phối hợp, đôn đốc giải quyết sớm ý kiến, kiến nghị của công dân mà đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội đã chuyển đến cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét giải quyết.

 

Hoạt động của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2021 có nhiều đổi mới, nhất là trong tổ chức kỳ họp, giám sát, tiếp xúc cử tri. Các kỳ họp được tổ chức khoa học, đặc biệt HĐND tỉnh Quảng Ninh đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện “kỳ họp không giấy”, đổi mới và dành nhiều thời gian cho phiên chất vấn và trả lời chất vấn những vấn đề cử tri quan tâm. Nội dung các tờ trình, tham luận, chất vấn có trọng tâm, trọng điểm là cơ chế, chính sách cấp thiết phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống dịch Covid-19, là vấn đề cử tri và xã hội đặc biệt quan tâm. HĐND các cấp, các ban của HĐND cũng đã tăng cường giám sát chuyên đề, nâng cao chất lượng tổ chức tiếp xúc cử tri, giải trình làm rõ nhiều vấn đề cử tri quan tâm, kiến nghị ngay tại buổi tiếp xúc. Chúng tôi rất mong muốn đến ngày 23/5 - là ngày mà chúng tôi được cầm lá phiểu để bầu ra những người xứng đáng đại diện cho mình gánh vác trọng trách xây dựng đất nước. Tôi kỳ vọng, các đại biểu được bầu lần này sẽ phát huy tinh thần trách nhiệm trước dân, lắng nghe ý kiến của nhân dân, sâu sát trong giải quyết các kiến nghị để xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân. 

Bà Phạm Thị Két - Khu phố 3, thị trấn Ba Chẽ.

 

 

Ông Nguyễn Văn Thiệu - Thôn Làng Mô, xã Đồn Đạc.

Hầu hết các kỳ họp của HĐND huyện trong nhiệm kỳ vừa qua tôi đều dành thời gian để theo dõi, nhất là các phiên chất vấn và trả lời chất vấn được truyền thanh trực tiếp trên sóng phát thanh của huyện. Tôi thấy, các kỳ họp gần đây có nhiều điểm đổi mới so với các kỳ họp trước, những ý kiến  phát biểu đều đúng trọng tâm không còn tình trạng lan man. Đặc biệt, tại các kỳ họp thường lệ cuối năm thì các địa biểu tập trung vào việc thảo luận và đưa ra những giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm. Cử tri chúng tôi cũng rất ấn tượng về công tác điều hành và kết luận của Chủ tọa kỳ họp, nhất là việc định hướng các nội dung thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn vừa sát thực tiễn, vừa đáp ứng được nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Tôi rất mong chờ đến ngày bầu cử để được lựa chọn những đại biểu có đức, có tài đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân. Chúng tôi cũng rất hy vọng những đại biểu được bầu sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền để giải quyết kịp thời, xứng đáng với sự tin tưởng của chúng tôi và xứng đáng là người đại biểu dân cử.

Thùy Loan/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4006
Đã truy cập: 5050770