200 “chiến binh” của Quảng Ninh lên đường hỗ trợ Bắc Giang chiến thắng Covid-19

15/05/2021 14:00

Theo đề nghị của tỉnh Bắc Giang, sau khi báo cáo và được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, sáng 15/5, 200 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế của Quảng Ninh cùng các trang thiết bị hiện đại đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang chiến thắng dịch bệnh. Xuất quân lên đường, mỗi cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của đoàn đều mang theo nhiệt huyết, quyết tâm và tình cảm của nhân dân Quảng Ninh gửi tới Bắc Giang.

200 y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Tất cả các thành viên của đoàn tình nguyện đều tràn đầy nhiệt huyết, quyết tâm.


Người ở lại và người đi vào tâm dịch gửi cho nhau nhiều lời dặn dò, tâm tình...


Những cái siết tay thật chặt thay cho rất nhiều lời muốn nói.

Bác sĩ Vũ Thị Oanh, Khoa Phục hồi chức năng ôm chặt cô con gái nhỏ trước giờ lên đường nhận nhiệm vụ.

Bác sĩ Vũ Trí Tuệ, Khoa Nội tiết tranh thủ gọi điện về cho gia đình, trò chuyện dặn dò con gái bé bỏng trước khi vào tâm dịch.

Trước giờ xuất quân, vợ chồng điều dưỡng Nguyễn Thanh Thuỷ và bác sĩ Nguyễn Văn Hùng dành cho nhau 1 cái ôm nhẹ. Đây đã là lần thứ 2 anh Hùng đi làm nhiệm vụ vùng tâm dịch, tuy không tránh khỏi nhiều âu lo nhưng chị Thuỷ vẫn động viên chồng an tâm, hết sức mình hoàn thành nhiệm vụ.

Trong 200 y bác sĩ, nhân viên y tế vào tâm dịch Bắc Giang lần này, nhiều người tuổi đời còn rất trẻ. Trên khuôn mặt họ luôn thường trực nụ cười tươi và ánh mắt tự tin, đầy sức sống thanh xuân.

Trước giờ xuất quân của đoàn thầy thuốc tình nguyện, đích thân đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Ký cũng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã đến phát biểu, tặng hoa động viên và tiễn đoàn lên đường làm nhiệm vụ.

Những bông hoa hồng đỏ thắm được các y bác sĩ vào tuyến đầu trao lại cho bạn mình ở lại, như một lời hứa sẽ quyết tâm "Chân cứng đá mềm", hoàn thành trọng trách được giao.

Đoàn cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí tràn đầy quyết tâm, nhiệt huyết lên đường làm nhiệm vụ.

Đoàn y bác sĩ, nhân viên y tế Quảng Ninh lên đường hỗ trợ Bắc Giang phòng chống dịch không chỉ thể hiện vô cùng ý nghĩa của các thầy thuốc tỉnh Quảng Ninh, khẳng định vai trò, trách nhiệm của một địa phương tuyến đầu với công tác phòng dịch của cả nước và sức mạnh đoàn kết, truyền thống yêu nước, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc.

Sau hành trình gần 2 tiếng, đoàn cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của tỉnh Quảng Ninh đã đến Bắc Giang.

Phương tiện của đoàn Quảng Ninh được khử trùng, sẵn sàng đi vào tâm dịch.

Minh Hà/Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3594
Đã truy cập: 6918054