Đảng bộ huyện Ba Chẽ: Sinh hoạt chính trị “ Ngày hội non sông”

18/05/2021 11:00

Nhân dịp kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2021), bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và những tình cảm yêu mến, lòng kính trọng đối với vị Lãnh tụ kính yêu của dân tộc; chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Ngày 18/5, Đảng bộ huyện Ba Chẽ đã tổ chức sinh hoạt chính trị với chủ đề “Ngày hội non sông”. Đồng chí Nguyễn Minh Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì sinh hoạt.

Thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí Lãnh đạo huyện trao tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện học tập và làm theo Bác giai đoạn 2016 - 2021.

Dự sinh hoạt có các đồng chí Thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn; cán bộ, chuyên viên khối Đảng, đoàn thể huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Trong chương trình sinh hoạt, các đại biểu đã được xem phóng sự về thân thế, sự nghiệp của Bác và tình cảm của Bác đối với Nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh và huyện đảo Cô Tô. Cùng ôn lại thân thế, cuộc đời, những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc Việt Nam với phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế. Thông qua đó, đã giúp cho tập thể, cá nhân lãnh đạo và đội ngũ cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ hiểu sâu sắc hơn về thân thế, cuộc đời, những cống hiến vĩ đại của Người để từ đó tiếp tục nêu cao tinh thần gương mẫu, ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện học tập và làm theo Bác bằng những hành động thiết thực, những việc làm cụ thể; quyết tâm, ra sức thi đua thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, toàn diện.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại chương trình sinh hoạt chính trị.

Trong 5 năm qua, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người bằng hành động thiết thực, cụ thể; các cấp ủy Đảng, Chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã nghiêm túc quán triệt, thực hiện đồng bộ, sáng tạo, hiệu quả; đề cao trách nhiệm gương mẫu của người đứng đầu và đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực thực hiện các Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ, chủ đề công tác hàng năm của tỉnh, của huyện và nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nề nếp, thường xuyên liên tục của các tổ chức, cá nhân trong toàn Đảng bộ. Bộ máy chính quyền ngày càng được tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; bản lĩnh chính trị, đạo đức, lối sống, tác phong, giao tiếp, ứng xử, việc thực hiện kỷ luật kỷ cương và hiệu quả công tác của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được nâng cao; ý thức phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, trong 2 năm qua đối mặt với tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, với quyết tâm “chống dịch như chống giặc” và tinh thần “3 trước", “4 tại chỗ” Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã vận dụng sáng tạo tư tưởng của  Bác và công tác lãnh chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy Quảng Ninh vào cuộc với nhiều giải pháp tích cực, sáng tạo, đồng bộ, nhất là thông qua công tác tuyên truyền, vận động đã nhận được sự tin tưởng, đồng thuận, thống nhất thực hiện trách nhiệm, chung tay phòng, chống và ngăn chặn dịch Covid-19 của toàn thể Nhân dân, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong trạng thái bình thường mới. Cùng với đó, huyện tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ba Chẽ lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hiện, toàn Đảng bộ huyện đang tích cực, chuẩn bị cho ngày hội toàn dân, tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 gắn với công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Từ những việc làm cụ thể, sáng tạo, thiết thực và phù hợp, trong những năm qua, Đảng bộ huyện Ba Chẽ đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sự lan tỏa trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh; năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng được nâng lên; hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng địa phương.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện và các đại biểu tham dự chương trình sinh hoạt chính trị.

Phát biểu tại chương trình sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nguyễn Minh Sơn - TUV, Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: Kỷ niệm 131 năm ngày sinh nhật Bác là đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng để mỗi cán bộ, đảng viên nghiêm túc nhìn nhận, kiểm điểm lại mình qua học tập, vận dụng, thực hiện tấm gương, tư tưởng, phong cách của Bác, nhất là trong giai đoạn cách mạng mới; những kết quả nổi bật của huyện qua học tập và theo Bác là minh chứng hiệu quả, rõ nét trong triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện xuyên suốt, hiệu quả; góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, tư tưởng và tổ chức và là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Ba Chẽ trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cấp, các ngành, các cơ sở Đảng toàn huyện tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 04 (khóa XII); các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, đột phá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra; mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc trong huyện tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ra sức thi đua lao động sáng tạo, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trước mắt, chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng và tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐNĐ các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 gắn với bảo đảm cao nhất công tác phòng, chống dịch Covid-19, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định.

Toàn cảnh chương trình sinh hoạt chính trị.

Trước diễn biến của đại dịch Covid-19, nhất là chủng mới Sar-CoV-2 đang lây lan vô cùng phức tạp, Đồng chí Bí thư Huyện ủy đặc biệt lưu ý Hệ thống chính trị toàn huyện tiếp tục kích hoạt phòng dịch ở mức cao nhất, kiểm soát nghiêm, chặt chẽ toàn bộ người và phương tiện từ các tỉnh giáp ranh Lạng Sơn, Bắc Giang vào địa bàn; tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế… Đối với công tác phục vụ cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐNĐ các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy ban bầu cử các cấp tiếp tục thực hiện đảm bảo đúng các bước, quy trình bầu cử; chuẩn bị chu đáo cơ sở, vật chất, hậu cần, y tế phục vụ bầu cử, đặc biệt chú trọng các kịch bản, phương án bầu cử trong điều kiện có dịch và mưa lũ; các phương án đảm bảo an ninh trật tự, an ninh mạng; nắm chắc tình hình cử tri, giải quyết các vướng mắc ở sở… thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đi bầu cử đảm bảo thời gian quy định, bầu đúng, bầu trúng, bầu đủ và chất lượng.

Nhân dịp này, 02 tập thể, 02 cá nhân đã được nhận Bằng khen có thành tích xuất sắc trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05- CT/ TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, giai đoạn 2016 - 2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh trao tặng./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 105
Đã truy cập: 4303999