Sở Công Thương tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch và lương thực, thực phẩm tại Ba Chẽ

19/05/2021 16:30

Ngày 19/5, Tổ công tác của Sở Công thương do đồng chí Trần Quốc Phong - Trưởng Phòng Quản lý thương mại làm tổ trưởng đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Ba Chẽ.

Tổ công tác kiểm tra phương án, kế hoạch phòng dịch Covid-19 của Tổ quản lý Chợ trung tâm Ba Chẽ.

Thực hiện  nghiêm các quy định của Chính phủ, của Tỉnh về công tác phòng dịch Covid-19 trong tình hình mới, huyện đã chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các quán ăn, quán nước vỉa hè và chợ phiên các xã. 135 hộ tiểu thương chợ Trung tâm thị trấn; các cửa hàng, hộ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn các xã, thị trấn thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch; tăng cường bán hàng qua điện thoại; người dân khi đến trao đổi hàng hóa đều tuân thủ việc giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người.

Kiểm tra giá cả các mặt hàng thực phẩm tại chợ.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện đã lập các chốt kiểm soát, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện của các tỉnh giáp ranh Bắc Giang, Lạng Sơn vào địa bàn huyện. Để đảm bảo các nhu cầu thiết yếu cho người dân trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, huyện cũng đã chủ động xây dựng phương án kết nối đảm bảo cung ứng lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các 4 xã vùng cao (Lương Mông, Minh Cầm, Đạp Thanh và Thanh Lâm) để đảm bảo phục vụ nhu cầu mua sắm của nhân dân.

Kiểm tra việc cung ứng các mặt hàng rau, củ, quả.

Kiểm tra trực tiếp tại một số hộ kinh doanh trên địa bàn các xã và Chợ Trung tâm huyện, Tổ công tác ghi nhận, các hộ kinh doanh và người dân đến mua, bán, đều chấp hành việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách an toàn theo khuyến cáo “5 K” của Bộ Y tế. Các mặt hàng thiết yếu như: gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, mì chính, rau, củ, quả, thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản; xăng dầu… cơ bản đáp ứng nhu cầu của mua bán của người dân, tình hình giá cả ổn định.

Kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn 4 xã vùng cao.

Tổ công tác đề nghị Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện, UBND các xã, Tổ quản lý Chợ trung tâm huyện tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế; tiếp tục rà soát, bổ sung phương án phòng dịch đã xây dựng, đảm bảo chi tiết theo từng cấp độ; không để xảy ra hiện tượng khan hiếm các mặt hàng, nhu yếu phẩm thiết yếu; nguồn hàng hóa được luân chuyển thường xuyên, thông suốt; đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu dùng, sinh hoạt của nhân dân./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 492
Đã truy cập: 4861847