Ba Chẽ: Phun khử khuẩn phòng, chống dịch Covid-19 toàn bộ khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện

25/05/2021 14:30

Ngay sau khi kết thúc ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; huyện Ba Chẽ đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường, khử trùng trong và ngoài khuôn viên 57 khu vực bỏ phiếu để đảm bảo tốt công tác phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện trở lại sinh hoạt cộng đồng tại nhà văn hóa các thôn, khu phố.

Kết thúc bầu cử, huyện Ba Chẽ đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường, khử trùng trong và ngoài khuôn viên các khu vực bỏ phiếu.

Trước đó, toàn bộ các tổ bầu cử, khu vực bỏ phiếu đều được dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ, bố trí đầy đủ dung dịch rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế trong khu vực bỏ phiếu; bố trí phòng cách ly tạm thời; phun khử trùng trong và xung quanh khu vực bầu cử trước 01 ngày diễn ra bầu cử. Trong ngày bầu cử, huyện đã trưng dụng đội ngũ cán bộ, đoàn viên, hội viên, cùng với nhân viên y tế thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế đối với toàn thể cử tri vào khu vực bỏ phiếu; đồng thời lau mặt bàn, hòm phiếu 2h/lần bằng dung dịch cồn 70 độ để loại trừ yếu tố lây nhiễm từ dịch tiết của cử tri.

Với sự nỗ lực, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đã góp phần cho sự thành công của cuộc bầu cử trên địa bàn huyện.

Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền huyện, đặc biệt là sự nỗ lực, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế từ huyện đến cơ sở trong công tác đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19, qua đó đã góp phần cho sự thành công của cuộc bầu cử, thực sự là ngày hội non sông.

Kết thúc bầu cử, đội ngũ nhân viên y tế các xã, thị trấn đã tổng vệ sinh, lau dọn bàn ghế, nền nhà và phun tiêu độc khử trùng trong và ngoài khuôn viên các khu vực bỏ phiếu, nhằm tạo môi trường sạch sẽ, thông thoáng, hạn chế sự phát sinh các loại mầm bệnh./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 872
Đã truy cập: 6586370