Ba Chẽ thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội 5 tháng đầu năm 2021

28/05/2021 14:00

Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, huyện chú trọng đến công tác an sinh xã hội, thường xuyên quan tâm, trợ giúp các đối tượng chính sách, trợ cấp xã hội, góp phần nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần của người có công và các đối tượng xã hội trên địa bàn huyện.

Đồng chí Nguyễn Minh Sơn - TUV, Bí thư Huyện ủy cùng đoàn công tác thăm chúc Tết nguyên đán năm 2020 tại gia đình mẹ liệt sĩ Trần Thị Lan.

Trong tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2021, ngoài việc tiếp nhận, thăm hỏi, chúc thọ và tặng quà tết cho các đối tượng chính sách; huyện đã tiếp nhận và chi trả, thanh toán đầy đủ chế độ trợ cấp hằng tháng cho đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội đầy đủ, kịp thời qua hệ thống Bưu điện. UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện Pháp lệnh số 02/2020/UBTVQH14 ngày 09/12/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa 14 về “Pháp lệnh ưu đãi người có công”, đưa, đón 15 người có công đi điều dưỡng tập trung; đưa 10 đối tượng người khuyết tật, trẻ em mồ côi tham dự Chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Ninh” do Hội Bảo trợ NKT-TMC, Sở Lao động - TB&XH và Trung tâm Truyền thông tỉnh tổ chức nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4; phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện triển khai hỗ trợ 24 hộ người khuyết tật, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn để xây dựng nhà ở, với mức 50 triệu đồng/hộ và phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện khảo sát, thực hiện các bước hỗ trợ xây mới nhà ở cho 01 hộ người có công với kinh phí 60 triệu đồng từ nguồn lực xã hội hóa.

Lễ khởi công xây dựng nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo Hoàng Thị Dứa, thôn Tân Tiến, xã Đồn Đạc.

Đến nay đã có 06 lao động tham gia học tập tại Phân hiệu Cẩm Phả Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam vào ngày 24/4/2021.

Công tác giảm nghèo được huyện xác định là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, với các giải pháp như: triển khai các nguồn vốn vay có hỗ trợ lãi xuất; huy động nguồn lực xã hội hóa giúp đỡ các hộ nghèo tham gia các mô hình sản xuất; tổ chức 02 đoàn với 105 lao động và đại biểu lãnh đạo các xã đi tham quan nơi ăn ở, học tập, sinh hoạt của học viên tại nhà trường và tìm hiểu môi trường làm việc, cũng như trải nghiệm thực tế mô hình vận hành, hoạt động của nhà máy, dây chuyền sản xuất tại các công ty thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Đến nay đã có 06 lao động tham gia học tập tại Phân hiệu Cẩm Phả Trường Cao đẳng Than - Khoáng sản Việt Nam./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3444
Đã truy cập: 3971607