Từ 12h00 ngày 28/5, không tụ tập từ 5 người trở lên tại các địa điểm công cộng

28/05/2021 11:00

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3258/UBND-DL1 yêu cầu thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai ngay một số biện pháp cấp bách kể từ 12h00 ngày 28/5/2021.

Trước diễn biến rất nhanh và hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại các địa phương trong cả nước, các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân đã quyết liệt triển khai nhiều giải pháp hiệu quả phòng chống dịch. Tuy nhiên, qua công tác kiểm tra tình hình, vẫn còn một số nơi chưa thực hiện nghiêm việc tuân thủ các quy định "5K", vẫn còn tâm lý lơ là, chủ quan: trên bãi biển, đường phố, vỉa hè, các quán trà, quán bia, quán cà phê, giải khát vẫn tụ tập đông người, không giữ đúng khoảng cách, không đeo khẩu trang; nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao. Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai ngay một số biện pháp cấp bách kể từ 12h00 ngày 28/5/2021:

Ảnh minh hoạ.

Đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống: Các quán cà phê, giải khát, bia, rượu... tuyệt đối không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về. Các nhà hàng, quán ăn duy trì khoảng cách, chỗ ngồi giãn cách tối thiểu 1m, không phục vụ quá 10 người tại cùng một khu vực một thời điểm; phải có tấm chắn ngăn giọt bắn giữa các khách hàng; khuyến khích tối đa bán hàng mang về, không ăn uống tụ tập tại nhà hàng, quán ăn. Khuyến khích người dân không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người.

Không tụ tập quá 5 người tại công viên, vườn hoa, bãi biển và mọi địa điểm công cộng khác.

Đối với các chợ truyền thống, siêu thị, trung tâm thương mại, yêu cầu Sở Công Thương, Chủ tịch UBND các địa phương chỉ đạo ban quản lý các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn lập các chốt kiểm soát y tế, đo thân nhiệt người dân ra vào chợ (kiên quyết không để các trường hợp không đeo khẩu trang vào cơ sở); thực hiện quy định xếp hàng mua hàng, xếp hàng thanh toán... giãn cách 1m và các quy định phòng chống dịch liên quan.

UBND tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành; Chủ tịch UBND các địa phương chỉ đạo các chốt kiểm soát với các tỉnh thành giáp ranh, chỉ đạo UBND các phường, xã, thị trấn và các lực lượng chức năng tại cơ sở triển khai quyết liệt các biện pháp như trên. Kiên quyết hành động để giữ cho được thành quả về phòng chống dịch Covid- 19; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; kiểm tra, xử lý nghiêm nhất mọi trường hợp và hành vi vi phạm. Người đứng đầu chính quyền các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm triển khai phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị mình phụ trách./.

Theo Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2601
Đã truy cập: 6921691