Quảng Ninh: Tất cả những người đến từ/đi qua TP Hồ Chí Minh về tỉnh kể từ ngày 16/5/2021 phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

30/05/2021 15:30

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương, trong đó có TP Hồ Chí Minh, ngày 30/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3311/UBND-DL1 yêu cầu Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai ngay một số biện pháp cấp bách kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch.

 

Máy bay được khử khuẩn sau mỗi hành trình. Ảnh Đỗ Phương.

1. Thông tin đến nhân dân trên địa bàn tỉnh có người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại TP Hồ Chí Minh không di chuyển về Quảng Ninh để thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.

Mọi người, trong trường hợp phải về Quảng Ninh vì lý do bất khả kháng, đặc biệt các trường hợp nêu trên phải thực hiện khai báo trung thực tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch và thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày theo hình thức tự trả phí. Mọi trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực sẽ bị buộc cách ly tập trung và xử lý nghiêm theo quy định.

2. Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn thông tin để các hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đến Vân Đồn thông báo cho hành khách và thực hiện nghiêm yêu cầu nêu trên.

UBND huyện Vân Đồn chủ trì, phối hợp với Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn và các lực lượng liên quan tại sân bay Vân Đồn để kiểm soát chặt chẽ, thực hiện nghiêm nội dung trên; bố trí sẵn sàng cơ sở cách ly cho những trường hợp bắt buộc phải về Quảng Ninh vì lý do bất khả kháng, đặc biệt.

3. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Giám đốc Công an tỉnh và Thủ trưởng các đơn vị liên quan rà soát, bố trí lực lượng tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch của tỉnh Quảng Ninh; tăng cường các biện pháp đảm bảo kiểm soát chặt chẽ các trường hợp, các địa bàn như phần 1 công văn này và các trường hợp đã quy định tại các văn bản trước đây để phát hiện kịp thời, thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo quy định.

4. Tất cả những người đến từ/ đi qua TP Hồ Chí Minh về Quảng Ninh kể từ ngày 16/5/2021 đến nay phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2. Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn làm việc với hãng hàng không khai thác các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đến Vân Đồn để lấy thông tin tất cả các hành khách từ TP Hồ Chí Minh đến Vân Đồn kể từ ngày 16/5/2021 đến nay gửi Sở Y tế để tổng hợp; thực hiện theo phương pháp có thông tin đến đâu cung cấp đến đấy để kịp thời truy vết.

Sở Y tế thông tin đến UBND các huyện, thị xã, thành phố để rà soát, yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tất cả các trường hợp những người đến từ/ đi qua TP Hồ Chí Minh về Quảng Ninh qua sân bay Vân Đồn và các tuyến đường bộ, đường sắt, đường hàng không khác; thực hiện khai báo và tự theo dõi y tế tại nhà. Sở Y tế thông tin đến các tỉnh, thành phố liên quan các trường hợp đi qua sân bay Vân Đồn về các tỉnh, thành phố để nắm thông tin, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Tệp đính kèm

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 439
Đã truy cập: 6119692