Thầy cô vùng cao Ba Chẽ chung tay chống dịch

05/06/2021 10:30

Cùng với cả tỉnh, ngành Giáo dục huyện Ba Chẽ đã tổ chức thi vào lớp 10 hiệu quả, an toàn. Bên cạnh đó, một nhiệm vụ quan trọng mà các thầy cô giáo vùng cao Ba Chẽ đã và đang thực hiện trong những ngày qua là phối hợp với Phòng Y tế huyện chuẩn bị các khu cách ly tập trung cho huyện nhà, sẵn sàng kịch bản ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Khu vực nhà bếp và phòng học nội trú tại 4 trường PTDT bán trú trên địa bàn huyện Ba Chẽ được trưng dụng làm khu cách ly tập trung của huyện.

Nhớ lại thời điểm tháng 4/2021, khi học kỳ II của năm học 2020-2021 sắp kết thúc, thì dịch Covid-19 lại bùng phát với những diễn biến hết sức phức tạp. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến kéo dài, khó lường, toàn ngành Giáo dục huyện Ba Chẽ đã xây dựng các kịch bản phù hợp với từng trạng thái diễn biến của dịch bệnh, sẵn sàng kích hoạt áp dụng kịp thời. Nhờ vậy, việc học tập của học sinh được đảm bảo về thời gian, chất lượng, cũng như an toàn dịch bệnh.

Hiệu trưởng các nhà trường được yêu cầu chịu trách nhiệm toàn diện trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ và công tác phòng, chống dịch Covid-19; báo cáo kịp thời khi có tình huống phát sinh về Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của địa phương, Phòng GD&ĐT huyện để xin ý kiến chỉ đạo.

Bên cạnh đó, giáo viên có nhiệm vụ tuyên truyền và khuyến cáo toàn thể phụ huynh, học sinh luôn thực hiện tốt 5K... Đồng thời, tự theo dõi lịch sử dịch tễ của bản thân để báo cáo kịp thời với nhà trường nếu có liên quan đến Covid-19. Đến nay, kỳ thi vào lớp 10 tại huyện Ba Chẽ đã được tổ chức an toàn, hiệu quả cho 238 học sinh trên toàn huyện.

Một nhiệm vụ quan trọng mà các thầy cô giáo vùng cao Ba Chẽ đã và đang thực hiện trong những ngày qua là phối hợp với Phòng Y tế huyện chuẩn bị các khu cách ly tập trung cho huyện nhà, trước diễn biến khó lường của dịch bệnh.

Bảng thông tin hướng dẫn người dân thực hiện khai báo y tế được đặt ở vị trí dễ quan sát tại Trường PTDTBT TH&THCS Nam Sơn.

Toàn huyện có 4 trường nội trú được trưng dụng làm khu cách ly tập trung, với tổng số hơn 200 giường bệnh, bao gồm các trường: Phổ thông dân tộc Bán trú (PTDTBT) TH&THCS Nam Sơn, PTDTBT TH&THCS Thanh Lâm, PTDTBT THCS Đạp Thanh, PTDTBT TH&THCS Đồn Đạc II.

Đây là những trường có khu nội trú dành cho học sinh, nên có điều kiện thuận lợi để trưng dụng và thành lập các khu cách ly tập trung. Từ khi kết thúc năm học đến nay, giáo viên các nhà trường đã được huy động dọn dẹp vệ sinh xung quanh và bên trong khuôn viên trường, cải tạo phòng ở, phòng học thành các phòng bệnh, giường bệnh để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.

Thầy giáo Trần Chung, Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS Nam Sơn cho biết: Nhà trường có dãy nhà ở của học sinh bán trú được trưng dụng làm khu cách ly tập trung. Khu này nằm biệt lập cách xa khu giảng đường nên không ảnh hưởng đến nền nếp học tập, ôn thi của học sinh. Để góp phần chung tay chống dịch, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của huyện về việc trưng dụng cơ sở vật chất làm khu cách ly tập trung, nhà trường đã tổ chức cho giáo viên, nhân viên lao động dọn vệ sinh, sắp xếp lại hệ thống các phòng bán trú, bàn giao cho Phòng Y tế huyện để sử dụng làm khu cách ly.

Theo bà Hoàng Thị Oanh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Chẽ, ngành Giáo dục huyện Ba Chẽ luôn sẵn sàng các phương án, kịch bản chống dịch, đặc biệt phối hợp với Phòng Y tế huyện chuẩn bị khu cách ly tập trung tại các cơ sở giáo dục có cơ sở vật chất đảm bảo yêu cầu. Đối với toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành luôn có ý thức và tinh thần sẵn sàng được huy động trong công tác phòng chống dịch; tham gia các hoạt động chung vì cộng đồng./.

Hoài Minh/Báo Quảng Ninh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3624
Đã truy cập: 4129252