Lương Mông: Người dân tự nguyện giao nộp 01 cá thể động vật rừng thuộc loại nguy cấp, quý hiếm

12/06/2021 09:00

Ngày 11/6, qua công tác vận động của lực lượng Kiểm lâm địa bàn, bà Nông Thị Xuyến, thôn Đồng Giảng B, xã Lương Mông đã tự nguyện giao nộp 01 cá thể Cu li.

Bà Nông Thị Xuyến tự nguyện bàn giao cá thể Cu li cho lực lượng Kiểm lâm địa bàn.

Cu li nhỏ (tên khoa học Nycticebus pygmaeus, họ Cu li Loricidae, bộ linh trưởng Primates) thuộc nhóm 1B. Trên thế giới và tại Việt Nam, Cu li nhỏ được xếp vào danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm, có nguy cơ bị tuyệt chủng nên nằm trong danh sách được bảo tồn và nghiêm cấm khai thác, đánh bắt, nuôi nhốt bất hợp pháp, sử dụng vì mục đích thương mại.

Cá thể Cu li quý hiếm được bàn giao.

Theo bà Nông Thị Xuyến khoảng 16 giờ ngày 10/6/2021, trong khi làm vườn đã phát hiện 01 cá thể động vật bị mắc kẹt tại hàng rào vườn của gia đình. Sau khi biết cá thể động vật là loài Cu li thuộc các loài động vật quý hiếm và được tuyên truyền từ cán bộ kiểm lâm địa bàn về các quy định của Nhà nước trong việc nuôi, nhốt động vật hoang dã, bà Nông Thị Xuyến đã tự nguyện viết đơn đơn bàn giao nộp cá thể cho cơ quan kiểm lâm.

Đơn tự nguyện giao nộp cá thể động vật hoang dã của Bà Nông Thị Xuyến.

Ngay sau khi tiếp nhận, Kiểm lâm viên địa bàn xã Lương Mông tiến hành làm thủ tục bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Ba Chẽ để cứu hộ và thả về môi trường tự nhiên theo quy định của pháp luật./.

Cổng TTĐT Lương Mông


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3430
Đã truy cập: 7289079