Theo dõi, chủ động các biện pháp ứng phó với bão và tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện

12/06/2021 15:00

Do ảnh hưởng của bão trên địa bàn tỉnh dự báo sẽ xuất hiện mưa lớn từ tối ngày 12/6 kéo dài đến ngày 14/6/2021. Ngày 12/6/2021, UBND huyện Ba Chẽ ban hành văn bản số 967/UBND-NN về việc theo dõi, chủ động các biện pháp ứng phó với bão và tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện.

Bão số 2 - cơn bão đầu tiên của mùa mưa bão năm 2021, ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc và tỉnh Quảng Ninh (ảnh Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương).

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương và thực hiện Văn bản số 15/BCH ngày 12/6/2021 của Ban chỉ huy PCTT&TKCN, PTDS tỉnh Quảng Ninh về việc chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới. Hồi 13 giờ ngày 12/6/2021 vị trí tâm bão ở vào khoảng 18,8 độ Vĩ Bắc; 109,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Do ảnh hưởng của bão trên địa bàn tỉnh dự báo sẽ xuất hiện mưa lớn từ tối ngày 12/6 kéo dài đến ngày 14/6/2021.

Đây là cơn bão đầu tiên của mùa mưa bão năm 2021, ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc và tỉnh Quảng Ninh. Để chủ động các biện pháp ứng phó diễn biến của bão và tình hình mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất. UBND huyện yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đơn vị trên địa bàn huyện chỉ đạo triển khai thực hiện một số nhiệm vụ sau:

Uỷ ban nhân dân các xã, thị trấn theo dõi thường xuyên diễn biến của bão và tình hình mưa lũ, cảnh báo thông tin kịp thời đến tận các thôn, khu phố và người dân trên địa bàn để chủ động các biện pháp phòng, tránh đề phòng mưa lớn do bão gây ra; sẵn sàng triển khai phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, sạt lở bờ sông, suối và các khu vực thấp trũng đến nơi an toàn. Chủ động có phương án huy động lực lượng, phương tiện trên địa bàn để hỗ trợ người dân di chuyển đảm bảo kịp thời.

- Thực hiện nghiêm việc cử người trực, canh gác 24/24h thường xuyên và có biển cảnh báo, gác chắn tại các vị trí ngầm, tràn, đường giao thông bị ngập khi có mưa lũ xuất hiện. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan có phương án huy động các phương tiện, thiết bị và lực lượng kịp thời giải tỏa ách tắc giao thông do mưa lũ gây ra, đảm bảo giao thông thông suốt.

Do ảnh hưởng của Bão số 2 hiện nay trên địa bàn thị trấn Ba Chẽ trời nhiều mây dự báo sẽ xuất hiện mưa lớn.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện, Công an huyện chỉ đạo duy trì lực lượng, kiểm tra, rà soát lại các phương tiện, thiết bị vật tư để sẵn sàng làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Trung tâm Truyền thông và Văn hoá huyện căn cứ tình hình cụ thể, chỉ đạo thực hiện việc thông tin, tuyên truyền kịp thời về diễn biến của bão và tình hình mưa lũ trên địa bàn đến tận người dân biết, chủ động phòng chống.

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng, UBND các xã Đồn Đạc, Thanh Sơn phối hợp với Công ty TNHH một thành viên thủy lợi Miền Đông Quảng Ninh theo dõi thường xuyên mực nước tại hồ chứa nước Khe Lọng Trong và hồ chứa nước Khe Mười, chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho hồ chứa trên địa bàn.

Các thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN huyện theo chức năng, nhiệm vụ được giao tại Quyết định số 1894/QĐ-UBND ngày 17/8/2020 của UBND huyện, chủ động xuống các đơn vị cơ sở để kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo công tác phòng, chống bão, mưa lũ ngay tại đơn vị được phân công.

Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, tuyệt đối không được chủ quan, báo cáo kịp thời, thường xuyên về UBND huyện qua Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT và TKCN huyện (phòng Nông nghiệp và PTNT huyện)./.

Tệp đính kèm

Cổng TTĐT Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 409
Đã truy cập: 7632978