Ba Chẽ: Khởi công xây dựng công trình phòng ở Bán trú trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Lương Mông

28/06/2021 15:00

Ngày 28/6, tại xã Lương Mông, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, huyện Ba Chẽ và 14 tiểu đoàn tự vệ Ngành than đã phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình phòng ở Bán trú trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Lương Mông, huyện Ba Chẽ.

Các đại biểu khởi công công trình

Trường Lương Mông hiện có 2 cấp học là Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc 2 xã Lương Mông và Minh Cầm. Tổng số học sinh toàn trường có 246 em ở hai cấp học, trong đó có 107 học sinh do điều kiện xa nhà từ 4 đến 15km, nên phải thực hiện chế độ ăn ở bán trú tại trường. Do hệ thống phòng ở không đáp ứng được so với số lượng học sinh ăn ở, sinh hoạt học tập, một số học sinh phải ở tạm tại phòng kho của nhà trường.

Đồng chí Đinh Thị Vỹ- Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu và gửi lời cảm ơn tới các đơn vị đã ủng hộ, hỗ trợ kinh phí xây dựng công trình

Trước thực trạng đó, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, huyện Ba Chẽ và 14 Tiểu đoàn tự vệ ngành than đã phối hợp quyên góp, ủng hộ hơn 1,6 tỷ đồng để xây dựng các phòng ở mới, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh ăn ở, sinh hoạt và học tập. Trong đó, Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và cán bộ, chiến sĩ 14 đơn vị tiểu đoàn Tự vệ ngành Than ủng hộ gần 1,2 tỷ đồng,  huyện Ba Chẽ đối ứng trên 400 triệu đồng. Công trình gồm 04 phòng ở, nhà mái bằng, lợp tôn chống nóng và có hệ thống vệ sinh khép kín, được xây dựng với tổng diện tích trên 150m2. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong dịp khai giảng năm học mới 2021- 2022.

Công trình được đưa vào sử dụng, giúp các em học sinh vùng đồng bào dân tộc 2 xã Lương Mông, Minh Cầm có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống, tích cực học tập, rèn luyện; đồng thời góp phần duy trì các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao của 2 xã vùng cao Lương Mông, Minh Cầm.

Các đại biểu dự lễ khởi công

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 76 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mùng 2/9./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2705
Đã truy cập: 4271060