Điện Lực Ba Chẽ đóng điện thành công Trạm biến áp Khe Phít xã Đạp Thanh

28/06/2021 16:30

Ngày 28/6, Điện lực Ba Chẽ tiến hành đóng điện thành công đưa trạm biến áp Khe Phít phân phối điện áp 35/0,4 kV vào vận hành, góp phần giảm tổn thất điện năng, đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu sinh hoạt của 42 hộ dân thôn Khe Phít, xã Đạp Thanh.

Điện lực Ba Chẽ đã huy động nhân lực, tận dụng các vật tư, trang thiết bị, máy móc để lắp đặt trạm biến áp Khe Phít, đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ cho sinh hoạt của nhân dân trong thôn.

Trong những năm qua, nhân dân thôn Khe Phít sử dụng điện lưới được kéo dây hơn 2km từ trạm biến áp Đạp Thanh 02 đặt tại thôn Bắc Xa, xã Đạp Thanh; do nhu cầu sử dụng điện của các hộ dân ngày càng cao, dẫn đến máy biến áp luôn vận hành trong chế độ quá tải, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân.

Nhân dân trong thôn tham gia đóng góp ngày công xây dựng trạm biến áp.

Sau môt thời gian thi công, đến nay công trình đã được đưa vào sử dụng đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện ổn định cho 42 hộ dân của thôn Khe Phít.

Trước tình hình đó, nhằm giải quyết kịp thời những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của cử tri trong thôn. Điện lực Ba Chẽ đã huy động các nguồn lực từ nguồn xã hội hóa và tận dụng các vật tư, trang thiết bị, máy móc để xây dựng, lắp đặt trạm biến áp mới trong thôn Khe Phít để phân phối điện áp 35/0,4 kV, đảm bảo đúng thời gian, tiến độ, cũng như lòng mong mỏi của người dân nơi đây.

Niềm vui của người dân khi trạm biến áp Khe Phít được đưa vào vận hành.

Việc nâng cấp công suất trạm biến áp góp phần đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, phục vụ cho sinh hoạt và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người dân trong thôn./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1432
Đã truy cập: 6882007