Thị trấn Ba Chẽ gặp gỡ, đối thoại với các hộ tiểu thương

01/07/2021 09:30

Thực hiện Thông báo Kết luận số 99-TB/HU ngày 16/5/2021 của Thường trực Huyện ủy về việc chuẩn bị đưa Chợ trung tâm mới đi vào hoạt động. Tối ngày 30/6, UBND Thị trấn Ba Chẽ phối hợp với các cơ quan chức năng huyện tổ chức gặp mặt, đối thoại với 133 hộ tiểu thương để tạo sự thống nhất cao trong việc di chuyển đến Chợ trung tâm mới nhằm ổn định, đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh cũng như phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa của nhân dân trên địa bàn.

 Hội nghị, gặp gỡ đối thoại với 133 hộ tiểu thương.

Tại hội nghị, các hộ tiểu thương được giới thiệu về tổng quan dự án và giới thiệu chi tiết 337 điểm kinh doanh, trong đó bố trí 229 điểm kinh doanh các mặt hàng điện máy, kim khí, giày dép, vải vóc, quần áo, mỹ phẩm mỹ nghệ, đồ gia dụng...; bố trí 108 điểm kinh doanh các mặt hàng khô, hàng tươi sống, rau, hoa quả, hàng ăn uống và giải khát; sân chợ ngoài trời bố trí bày bán các mặt hàng giống cây trồng, gia súc, gia cầm. Ngoài ra, còn có các hạng mục phụ trợ khác như nhà trực, bảo vệ, sân, đường giao thông nội bộ; nhà vệ sinh; bể tự hoại; bể nước ngầm sinh hoạt và cứu hỏa; tường rào thép; cổng chính, cổng phụ; khu xử lý nước thải; khu thu gom rác thải; kè chắn đất; cấp điện ngoài nhà, cấp thoát nước ngoài nhà, phòng cháy chữa cháy ...

Đại diện các cơ quan chức năng huyện giới thiệu tổng quan dự án và giới thiệu chi tiết 337 điểm kinh doanh tại chợ mới.

Chợ tại vị trí mới đảm bảo không bị ảnh hưởng bởi lũ, so với đỉnh lũ năm 2008; phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội của huyện, quy hoạch xây dựng chung của thị trấn Ba Chẽ, đảm bảo mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, tránh nguy cơ cháy, nổ, vệ sinh môi trường, đặc biệt là tránh được nguy hiểm trước tình hình mưa lũ, ngập lụt ngày càng diễn biến phức tạp khó lường, vì mục đích đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tài sản và người kinh doanh tại chợ.

Đại diện các hộ tiểu thương phát biểu ý kiến tại hội nghị gặp gỡ, đối thoại.

Sau khi được giới thiệu tổng quan dự án và chi tiết việc phân lô các ngành hàng đã có 19 ý kiến đại diện cho các hộ tiểu thương phát biểu tâm tư, nguyện vọng của mình. 100% ý kiến đều đồng ý với chủ trương di chuyển vào chợ mới và cũng mong muốn huyện tiếp tục quan tâm đến việc bố trí, sắp xếp hợp lý đối với các ngành hàng tại từng khu vực kinh doanh; xử lý nghiêm tình trạng buôn bán rong ngoài chợ, xử lý dứt điểm chợ cóc, chợ tạm; quan tâm hỗ trợ thuế, phí cho các hộ kinh doanh do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19; chú trọng đảm bảo lợi ích của các hộ kinh doanh tại chợ mới…Tất cả các ý kiến của các hộ tiểu thương đã được đại diện UBND Thị trấn và các cơ quan chuyên môn huyện trực tiếp trả lời một cách cụ thể, thấu đáo nhận được sự đồng tình, nhất trí cao của các hộ kinh doanh.

Chợ trung tâm mới dự kiến được đưa vào hoạt động trước ngày 30/7/2021 sẽ đáp ứng, phục vụ nhu cầu mua, bán hàng hóa của nhân dân.

Cũng tại hội nghị, UBND Thị trấn đã tổ chức phát phiếu lấy ý kiến về phương án bố trí các hộ kinh doanh tại Chợ trung tâm mới nhằm đảm bảo tính công khai, minh bạch tạo sự đồng thuận, thống nhất của các hộ tiểu thương sớm ổn định kinh doanh, buôn bán tại chợ, phục vụ nhu cầu mua, bán hàng hóa của nhân dân./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 839
Đã truy cập: 7261250