Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng giếng khoan tại Ba Chẽ

08/07/2021 14:30

Triển khai chương trình phối hợp giữa Ban xây dựng Nông thôn mới tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc giúp đỡ các xã khó khăn xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025. Ngày 08/7, Đoàn công tác Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh do đồng chí Đặng Đình Vang - Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng giếng khoan cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn thôn Lang Cang, xã Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ.

Lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng giếng khoan nước sạch cho xã Đồn Đạc

Thôn Lang Cang là thôn còn nhiều khó khăn của xã Đồn Đạc với xuất phát điểm thấp, người dân sinh sống chủ yếu dựa vào nông, lâm nghiệp. Hiện trên địa bàn thôn còn nhiều hộ gia đình chưa có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Một trong những giếng khoan đang được gấp rút hoàn thành để phục vụ nước sạch cho bà con nhân dân

Qua khảo sát thực tế, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh quyết định trao tặng 100 triệu đồng hỗ trợ 10 hộ gia đình không có điều kiện sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh, để xây dựng giếng khoan cung cấp nước sạch, phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày. Nguồn kinh phí do đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Kiểm sát tỉnh quyên góp, ủng hộ và tài trợ.

Niềm vui của bà con khi công trình được hoàn thành và đáp ứng sự mong mỏi được sử dụng nguồn nước sạch hợp vệ sinh.

Cũng trong dịp này, Đoàn đến thăm hỏi, động viên, tặng quà và đồ dùng học tập cho 03 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn các xã Đồn Đạc, Nam Sơn nhằm khuyến khích, động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội và địa phương.

Đoàn công tác trao tặng quà, động viên em Trình Thị Lan thôn Nà Bắp tích cực vươn lên trong học tập.

Đây là việc làm ý nghĩa thiết thực, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân, tương ái của đội ngũ cán bộ, nhân viên ngành Kiểm sát toàn tỉnh đối với đời sống sinh hoạt, học tập của bà con và các em học sinh vùng đồng bào dân tộc huyện miền núi Ba Chẽ, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chương trình xây dựng Nông thôn mới của địa phương./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2669
Đã truy cập: 3817079