Ba Chẽ: Xác minh đối tượng trốn tránh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

26/07/2021 15:30

Ngày 26/7, Công an huyện Ba Chẽ cho biết đang xác minh, làm rõ một trường hợp có hành vi trốn tránh các chốt kiểm dịch Covid-19 khi đi từ vùng có dịch về, để xử lý theo quy định pháp luật.

Các cơ quan chức năng làm việc với Lã Tiến Đ.

Thông tin ban đầu: Khoảng 14h ngày 25/7/2021, qua nắm bắt thông tin, tình hình địa bàn, Công an xã Đạp Thanh đã phát hiện Lã Tiến Đ (SN 1984) trú tại xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh về hành vi trốn khai báo y tế tại chốt kiểm soát dịch Covid-19.

Qua làm việc: Lã Tiến Đ khai nhận, sáng ngày 25/7/2021, bản thân dùng xe mô tô di chuyển từ quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội về tỉnh Bắc Ninh sau đó sang tỉnh Bắc Giang, tiếp đó sang tỉnh Lạng Sơn rồi di chuyển qua các đường mòn trong rừng về xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ; bản thân khi đang trốn trên một đồi cây thuộc thôn Khe Xa để chờ người thân đến đón thì bị lực lượng Công an xã Đạp Thanh phát hiện và đưa về trụ sở làm việc. Đ cũng khai nhận, bản thân chưa làm giấy xét nghiệm Covid-19 theo quy định và khi qua một số chốt kiểm dịch Covid-19 trên địa bàn các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn không bị lực lượng chức năng kiểm tra.

Các cơ quan chức năng huyện Ba Chẽ đã tiến hành xét nghiệm, lấy mẫu, đồng thời ra quyết định cách ly tập trung tự trả phí đối với Lã Tiến Đ tại cơ sở cách ly Trung tâm Y tế Ba Chẽ để phòng, chống dịch Covid-19.

Căn cứ vào các quy định xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19, các cơ quan chức năng sẽ tham mưu cấp có thẩm quyền ra quyết định xử lý hành chính đối với Lã Tiến Đ theo quy định pháp luật.

Cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng các cấp đang ra sức, nỗ lực áp dụng nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vì sự an toàn của nhân dân. Vì vậy, mỗi gia đình, mỗi người dân đều phải thực hiện nghiêm các quy định, các biện pháp phòng chống dịch. Từ sự việc trên cho thấy, mọi hành vi chống đối, trốn tránh các biện pháp hoặc vi phạm các quy định trong phòng, chống Covid-19 đều bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 4128
Đã truy cập: 3811989