Ba Chẽ xử phạt 02 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

31/07/2021 08:30

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19, mặc dù Cấp ủy, chính quyền và các ngành chức năng đã và đang quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp, nhằm giữ vững địa bàn an toàn, ổn định. Tuy nhiên, thời gian gần đây vẫn còn một số trường hợp không phải là người địa phương khi đến hoặc qua địa bàn đã vi phạm nghiêm trọng các quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Lực lượng chức năng làm việc với Lã Tiến Đ làm rõ hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19

Cụ thể: như tin đã đưa ngày 25/7, Công an xã Đạp Thanh đã phát hiện Lã Tiến Đ (SN 1984) trú tại xã Tiên Lãng, huyện Tiên Yên đi từ vùng dịch về địa bàn, có hành vi trốn tránh chốt kiểm soát không khai báo y tế. Qua làm việc, Đ khai nhận đã dùng xe mô tô di chuyển từ quận Cầu Giấy, TP Hà Nội về tỉnh Bắc Ninh sau đó sang tỉnh Bắc Giang, vòng lên tỉnh Lạng Sơn rồi di chuyển qua các đường mòn trong rừng về xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ. Khi về đến xã Đạp Thanh, Đ bị lực lượng công an phát hiện và đưa về trụ sở làm việc; Đ khai nhận bản thân chưa làm giấy xét nghiệm Covid-19.

Căn cứ vào các quy định xử lý vi phạm phòng, chống dịch Covid-19, ngày 28/7, UBND huyện Ba Chẽ đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với Lã Tiến Đ.

Cũng trong ngày 25/7, Công an xã Đạp Thanh đã phát hiện Đỗ Văn H (SN 1991) trú tại Phúc Thọ, Hà Nội khi đến địa bàn thôn Pắc Cáp đã không thực hiện khai báo y tế và không thực hiện cách ly theo quy định.

Căn cứ các điều, khoản Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định trong lĩnh vực xử phạt y tế, UBND xã Đạp Thanh cũng ra quyết định xử phạt hành chính đối với Đỗ Văn H số tiền 2 triệu đồng./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 343
Đã truy cập: 3848070