Ba Chẽ: Quán triệt nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, tạm dừng các hoạt động, giữ vững địa bàn an toàn

05/08/2021 10:30

Trước diễn biến hết sức phức tạp của tình hình dịch bệnh trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc có nguy cơ ảnh hưởng đến tỉnh Quảng Ninh nói chung và huyện Ba Chẽ nói riêng. Thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đặc biệt là các nội dung trọng tâm tại Công văn số 5068/UBND-DL1 ngày 03/8/2021của UBND tỉnh về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ba Chẽ đã triển khai các biện pháp cấp bách, tạm dừng một số hoạt động không cần thiết từ 12h00' ngày 04/8 để phòng chống dịch, đảm bảo địa bàn an toàn và ổn định.

Các cấp, các ngành; các cơ quan chuyên môn huyện đã chủ động, tăng cường công tác tuyên truyền, tăng thời lượng phát sóng các bản tin về diễn biễn tình dịch bệnh, tuyên truyền để người dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là trước tình hình dịch bệnh; chủ động các biện pháp phòng chống dịch, trọng tâm là thông diệp “5K” của Bộ Y tế; hưởng ứng, tham gia tích cực chiến dịch tiêm phòng vắc xin Covid-19 trên diện rộng khi có vắc xin. Qua ghi nhận cho thấy, người dân và các hộ kinh doanh trên địa bàn đã chấp hành tốt các văn bản chỉ đạo của Tỉnh, của huyện về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Một số hình ảnh:

Các cơ quan, đơn vị; các ngành chức năng tăng cường công tác tuyên truyền lưu động phòng chống đại dịch Covid-19

Kiểm soát chặt chẽ các trường hợp ra vào Chợ Trung tâm huyện.

Dừng các hoạt động văn hóa, các hoạt động luyện tập, giao hữu, thi đấu thể thao.

Các nhà hàng, quán ăn không tổ chức phục vụ khách hàng tại chỗ. 

Quán ăn sáng bán hàng cho khách mang đi.

Các cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, cắt tóc, spa tạm dừng hoạt động kinh doanh.

Tổ Covid cộng đồng thực hiện công tác rà soát, nắm chắc tình hình di biến động dân cư.

Lực lượng Công an tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; tuyên truyền, nhắc nhở người dân và các hộ kinh doanh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thực tế cho thấy, trong thời gian qua, nhờ sự quyết liệt chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền từ huyện tới cơ sở và ý thức, chủ động của nhân dân đã giữ vững địa bàn an toàn, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, đời sống, sinh hoạt, sức khỏe của nhân dân được đảm bảo, huyện không nghi nhận ca nghi nhiễm dịch Covid-19. Do vậy, để tiếp tục giữ vững thành quả chống dịch và bảo vệ được địa bàn an toàn, ổn định, Hệ thống chính trị từ huyện tới cơ sở và các tầng lớp nhân dân phải thực hiện tốt hơn nữa, nghiêm túc hơn nữa các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện về phòng, chống đại dịch Covid-19, nhất là thực hiện chiến lược “5K + Truyền thông + Công nghệ + Vắc-xin”, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và phát triển./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2947
Đã truy cập: 6098031