UBND huyện Ba Chẽ làm việc với Điện lực Quảng Ninh

06/08/2021 08:00

Ngày 05/8, UBND huyện Ba Chẽ tổ chức làm việc với Công ty Điện lực Quảng Ninh bàn, thống nhất các giải pháp đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục, ổn định cho Cụm công nghiệp Nam Sơn và các khu vực phụ tải khác thuộc huyện Ba Chẽ, giai đoạn 2021 - 2025.

Toàn cảnh cuộc làm việc.

Dự cuộc làm việc có đồng chí Phạm Đình Chấn - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Ninh; đại diện Điện lực Ba Chẽ. Về phía huyện có đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện và đại diện các doanh nghiệp thuộc Cụm Công nghiệp Nam Sơn. 

Huyện Ba Chẽ được cấp điện từ 02 nguồn chính, gồm: Trạm 110kV Tiên yên và trạm 110kV Mông Dương. Hiện tổng công suất toàn huyện đạt 25.000kVA, tương đương 25MW. Trong đó, công suất cho các trạm biến áp công cộng (bán lẻ) là 13.400kVA; công suất cho các hộ kinh doanh sản xuất công nghiệp là 11.690kVA, Cụm công nghiệp chiếm 5.000kAV.

Những năm gần đây, với việc nâng cấp, bổ sung, cải tạo hệ thống lưới điện và trạm biến áp đã đáp ứng tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Ba Chẽ. Tuy nhiên, do hệ thống đường dây 35kV được đầu tư đã lâu, đã xuống cấp và do hoạt động sản xuất kinh doanh tăng cao, dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng, gây quá tải đối với hệ thống cấp điện trên địa bàn huyện. 

Hiện nay, nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Ba Chẽ ngày càng lớn, khách hàng sử dụng điện ngày càng tăng cùng với việc các nhà đầu tư thứ cấp tại Cụm công nghiệp Nam Sơn đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới. Dự kiến tổng công suất toàn huyện đến năm 2025 sẽ đạt trên 40.000kAV.

Tại cuộc làm việc, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới, nhằm duy trì, ổn định lưới điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Trên cơ sở đồng thuận, thống nhất UBND huyện Ba Chẽ và Công ty Điện lực Quảng Ninh sẽ tích cực phối hợp thực một số nội dung trọng tâm như: sớm hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục, tiến hành đấu nối cấp điện cho các dự án thuộc Công ty TNHH Hoành Dương, Công ty CP sàn ANZ, trong Cụm công nghiệp Nam Sơn để các doanh nghiệp đủ điều  kiện đi vào hoạt động ngay trong trong tháng 8/2021. Sớm đầu tư các trạm 35kV chống quá tải theo kế hoạch của Công ty Điện lực Quảng Ninh. Phối hợp tham mưu, đề xuất với các sở ngành của tỉnh nâng cấp, cải tạo hệ thống đường dây 35kV trên địa bàn toàn; ưu tiên các đoạn đầu tuyến cấp điện từ trạm 110kV tuyến Mông Dương - Thị trấn Ba Chẽ, Tiên Yên - Thị trấn Ba Chẽ trong năm 2021; trong các năm tiếp theo sẽ nâng cấp các tuyến còn lại từ thị trấn Ba Chẽ đi các xã. Đặc biệt, là tham mưu, đề xuất với UBND tỉnh bổ sung Quy hoạch và sớm đầu tư trạm 110kV tại huyện Ba Chẽ vào năm 2022 và bổ sung công suất sử dụng điện vào Quy hoạch phát triển điện lực của tỉnh Quảng Ninh đối với huyện Ba Chẽ, đạt khoảng 65.000kVA trong giai đoạn 2021 - 2025./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 456
Đã truy cập: 4861811