Ba Chẽ: Hướng dẫn liên ngành thực hiện chính sách theo Nghị quyết số 337/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh

12/08/2021 09:30

Chiều ngày 11/8, UBND huyện Ba Chẽ tổ chức Hội nghị hướng dẫn liên ngành thực hiện chính sách đặc thù để khuyến khích phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững theo Nghị quyết số 337/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Đại diện một số phòng, ban chuyên môn huyện hướng dẫn thực hiện các chính sách đặc thù theo Nghị quyết số 337/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh.

Tại hội nghị, trên 40 đại biểu thuộc các đơn vị Phòng Nông nghiệp và PTNT; Tài chính và Kế hoạch; Phòng Giao dịch Ngân hàng CSXH huyện; Kho Bạc Nhà nước Ba Chẽ; Thường trực UBND, công chức phụ trách Tài chính kế toán; công chức nông, lâm nghiệp; Khối MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội các xã, thị trấn đã được thông tin một số nội dung cơ bản của Nghị quyết số 337/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh. Theo đó, Nghị quyết 337 của HĐND tỉnh được thông qua đã ban hành một loạt cơ chế ưu đãi cho người trồng rừng, như: Hỗ trợ 100% kinh phí mua cây giống, vật tư; hỗ trợ 50% chi phí nhân công, chăm sóc, bảo vệ... các chủ rừng cũng sẽ được tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn với lãi suất ưu đãi qua Ngân hàng CSXH, thời gian cho vay kéo dài lên tới 25 năm. Các chính sách này sẽ mang lại những tác động tích cực to lớn đối với sự phát triển của ngành Lâm nghiệp toàn tỉnh.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được các phòng, ban chuyên môn huyện trực tiếp hướng dẫn trình tự công tác lập các thủ tục, hồ sơ; công tác thẩm định, phê duyệt phương án hỗ trợ  phát triển dự án trồng rừng gỗ lớn; hướng dẫn quy trình hỗ trợ kinh phí; quy trình lập hồ sơ hỗ trợ vay vốn ưu đãi qua Ngân hàng CSXH để phát triển trồng rừng gỗ lớn và trồng cây bản địa.

Quang cảnh hội nghị.

Thông qua hội nghị, giúp các đại biểu nắm bắt kịp thời các chính sách hỗ trợ đặc thù theo Nghị quyết số 337 của HĐND tỉnh để vận động, khuyến khích người dân, các chủ rừng và doanh nghiệp tích cực trồng rừng, nhân rộng diện tích trồng cây gỗ lớn, trồng cây bản địa và phát triển lâm nghiệp theo hướng bền vững nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống; đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đưa huyện Ba Chẽ sớm trở thành trung tâm kinh tế lâm nghiệp và cây dược liệu của tỉnh./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3336
Đã truy cập: 5497701