Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng, chống mưa lũ trên địa bàn huyện

15/08/2021 13:30

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, sáng ngày 15/8, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn tiến hành kiểm tra tình hình và công tác phòng chống mưa lũ trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Đỗ Khánh Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Khiếu Anh Tú - Phó Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan thành viên Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và các đồng chí Lãnh đạo UBND huyện trực tiếp kiểm tra các điểm xung yếu, sạt lở trên các tuyến giao thông.

Từ đêm ngày 14/8 đến 09h30' ngày 15/8/2021 lượng mưa trên địa bàn Thị trấn đo tại trạm đo lượng mưa UBND là khoảng 176mm; tại địa bàn xã Lương Mông là khoảng 68mm. Tính đến khoảng 10h sáng nay, lũ trên sông gây ngập một số ngầm tràn trên địa bàn các xã và cầu ngầm Thị trấn; đổ gẫy 01 cột điện; tại một số điểm taluy dương trên tuyến giao thông đi các xã bị sạt lở nhẹ.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện trực tiếp dọn dẹp một số chướng ngại vật trên tuyến giao thông.

Sau khi trực tiếp kiểm tra tình hình thực tế tại khu vực trọng điểm, khu vực xung yếu, công tác bảo vệ an toàn hồ đập và công tác phòng, chống mưa lũ trên địa bàn Thị trấn và các xã Đồn Đạc, Nam Sơn. Đồng chí Vũ Thành Long - TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu Ban chỉ huy PCTT&TKCN các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các phương án, kế hoạch phòng chống mưa lũ; quán triệt phương châm “4 tại chỗ” để chủ động ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; các lực lượng chức năng hạ cần Barie, đặt biển cảnh báo người dân không đi lại, đánh cá, vớt củi tại các ngầm tràn và các khu vực bị ngập, lụt; khẩn trương kiểm tra, rà soát các công trình xây dựng tại các khu vực có nguy cơ cao về sạt lở, lũ ống, lũ quét, nhất là các công trình tường kè chắn đất tại các khu vực dân cư; có phương án và kiên quyết di dời người dân ra khỏi vùng có nguy cơ bị ngập và sạt lở đất, đá; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đưa thông tin đến người dân bằng mọi hình thức, phương tiện để người dân chủ động phòng tránh.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác bảo vệ an toàn hồ đập.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện kiểm tra công tác khắc phục sự cố điện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy lưu ý mưa lớn có thể kéo dài hết ngày 16/8, nguy cơ lũ có thể dâng cao, nhất là về ban đêm và sáng sớm; sạt lở đất đá có nguy cơ xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị; lực lượng chức năng; các xã, thị trấn và bà con nhân dân tuyệt đối không được chủ quan; cần chủ động theo dõi tình hình thời tiết và sẵn sáng thực hiện các phương án, biện pháp để đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng, tài sản của nhà nước, nhân dân và đảm bảo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 603
Đã truy cập: 4858307