Hội nghị tập huấn công tác y tế phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

20/08/2021 10:00

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 với số lượng người mắc bệnh tăng lên nhanh chóng trong cả nước và các tỉnh lân cận. Để chủ động đối phó với những diễn biến của dịch bệnh trong trường hợp giãn cách xã hội, cách ly, có ca nhiễm trong cộng đồng. Ngày 20/8, UBND huyện tổ chức hội nghị trực tuyến toàn huyện tập huấn, hướng dẫn công tác y tế cho các lực lượng phục vụ cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo phương án quy mô 10.000 người trên địa bàn huyện. Đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đồng chí Đinh Thị Vỹ - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Tham gia tại điểm cầu huyện có các lực lượng gồm: lãnh đạo, cán bộ phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, Công an, Quân sự huyện và đội ngũ cán bộ thực hiện nhiệm vụ cách ly Y tế.

Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các lực lượng: BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn; đội ngũ cán bộ, nhân viên Trạm y tế; Y tế tư nhân, y tế tình nguyện; Trưởng các thôn, khu phố; giáo viên, đoàn thanh niên, tình nguyện viên; lực lượng dân quân, công an viên và lực lượng tham gia công tác phục vụ cách ly y tế của địa phương.

Hướng dẫn công tác sử dụng găng tay y tế, bảo hộ y tế, vệ sinh khử khuẩn trong phòng, chống Covid-19.

Tham gia chương trình tập huấn, các lực lượng đã được tập huấn, hướng dẫn thực hiện quy trình cách ly y tế, công tác quản lý, theo dõi người cách ly; trọng tâm là hướng dẫn chi tiết, cụ thể thực hiện quy trình cách ly tập trung, cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe tại nhà sau cách ly. Hướng dẫn nghiệp vụ truy vết, điều tra, khoanh vùng, xử lý dịch Covid-19; công tác đảm bảo an toàn đối với lực lượng tham gia truy vết phục vụ cách ly; công tác vệ sinh khử khuẩn trong phòng, chống Covid-19; hướng dẫn sử dụng găng tay y tế, bảo hộ y tế, khẩu trang y tế, khẩu trang N-95, sát khuẩn tay nhanh. Hướng dẫn cách phân loại, thu gom, bảo quản, vận chuyển rác thải y tế nguy hại; công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại lễ tang và xử lý thi hài người nhiễm SARS-CoV-2. Đặc biệt là hướng dẫn tuân thủ các bước cần làm khi có ca bệnh dương tính Covid-19 xảy ra tại cộng đồng.

Hội nghị nhằm tiếp tục tăng cường kỹ năng, nắm bắt và cập nhật kiến thức về công tác y tế để phục vụ cho phòng, chống dịch Covid-19 nói chung và công tác cách ly y tế nói riêng; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh; tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong khu cách ly, phát tán dịch bệnh ra cộng đồng; đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng, chống dịch, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong công tác phòng, chống dịch đến cộng đồng khu dân cư.

Hướng dẫn nghiệp vụ truy vết, điều tra, khoanh vùng, xử lý dịch Covid-19.

Qua hội nghị, các đại biểu sẽ vận dụng hiệu quả các quy trình khi vận hành cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới theo phương án quy mô 10.000 người trên địa bàn huyện; từ đó phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm trong việc thực hiện và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; đảm bảo mục tiêu không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, giữ vững địa bàn an toàn, ổn định và phát triển./.

Bình Minh/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 240
Đã truy cập: 6119493