Ba Chẽ: Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người được tiêm vắc-xin phòng dịch Covid-19 mũi 2, đợt VI

31/08/2021 15:15

Ngày 31/8, huyện Ba Chẽ tiếp tục triển khai kế hoạch về chiến dịch tiêm 209 liều vắc xin Moderna phòng Covid-19 mũi 2, đợt VI cho các đối tượng làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người; giáo viên, người làm việc các cơ sở giáo dục, đào tạo và những người kinh doanh tự do trên địa bàn huyện.

Tư vấn, khám sàng lọc trước khi tiêm.

Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, Trung tâm Y tế huyện đã bố trí khu vực tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm, cấp cứu... với đầy đủ các trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, đội cấp cứu, sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống bất ngờ xảy ra, đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm chủng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm.

Tất cả các trường hợp tiêm vắc xin mũi 2 lần này đều an toàn, sức khỏe bình thường.

Trong quá trình tiêm, người tiêm được thông tin về loại vắc xin, liều lượng, hạn sử dụng của vắc xin, theo dõi sức khoẻ tại chỗ trong 30 phút sau tiêm, đồng thời được hướng dẫn tiếp tục theo dõi trong 24 giờ đầu tiên và 7 ngày sau tiêm theo đúng quy định của Bộ Y tế. Qua theo dõi, tất cả các trường hợp tiêm vắc xin mũi 2 lần này đều an toàn, sức khỏe bình thường.

Tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19 là giải pháp quan trọng, hiệu quả trong công tác phòng chống đại dịch, nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, ngăn chặn dịch bệnh bùng phát, góp phần giữ vững an toàn, ổn định phát triển trên địa bàn huyện./.

Ngọc Lợi/Trung tâm TT&VH Ba Chẽ


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 423
Đã truy cập: 4861778